Các lỗi thường gặp trên Google Play Store và cách khắc phục

06/06/2016 - Tin mới
2290 lượt xem 2 bình luận

Google Play Store luôn có rất nhiều lỗi, một số sẽ rất khó khắc phục và gây khó chịu cho người dùng. Dưới đây là các lỗi thường gặp của Play Store và cách khắc phục.

MÃ LỖI DF-BPA-09 'ERROR PROCESSING PURCHASE'

Lỗi Google Play Store

Lỗi này thường xuất hiện khi bạn tải một ứng dụng phải trả phí. Vấn đề này không thể giải quyết nếu bạn vẫn tiếp tục tải theo cách thông thường mà bạn cần vào cài đặt để khắc phục.

Đây không phải lỗi thuộc về người dùng mà từ phía Google. Hi vọng Google sẽ sớm sữa lỗi trong thời gian sớm nhất.

Đầu tiên bạn vào mục “Settings” trên điện thoại của mình. Tiếp theo bạn vào “Apps” hay “Applications Manager” (Tùy thuộc vào thiết bị bạn sử dụng). . Trượt qua cột “All”. Kéo xuống đến khi bạn thấy “Google Services Framework”. Cuối cùng bạn chọn “Clear data” rồi bấm OK là xong.

LỖI ERROR 194

Lỗi Google Play Store

Đây là lỗi xuất hiện khi bạn tải game hay ứng dụng từ Google Play. Để sửa lỗi này, bạn chỉ cần xóa bộ nhớ cache trên Google Play Services và Google Play Store.

Bạn vào “Settings” > “Apps” hay “Applicaition Manager”. Kéo xuống “All” rồi chọn “Google Play Store”. Chọn “Details” rồi bấm vào “Force Stop”. Tiếp theo bạn chọn “Clear data”.

Bây giờ bạn cũng lặp lại tương tự với Google Play Services. Nếu bạn đã làm theo hướng dẫn mà vẫn không thể tải được game hay ứng dụng thì cũng đừng lo lắng. Lỗi của ứng dụng không tải được sẽ được sửa trong phiên bản tiếp theo. Bạn cũng nên chắc chắn thường xuyên cập nhật phiên bản Google Play mình sử dụng.

LỖI ERROR 495

Lỗi này xảy ra khi bạn tải hay cập nhật ứng dụng Play Store.

Để sửa lỗi này, bạn cũng cần xóa các dữ liệu cũ của Google Play Store và Goole Services Framework theo hướng dẫn ở phần trên. Tiếp theo bạn xóa tài khoản Google đang sử dụng trên thiết bị của mình rồi thêm lại từ đầu trong Settings > Accounts > Add Accounts > Google Accounts.

LỖI ERROR 941

Lỗi Google Play Store

Đây là lỗi xảy ra khi quá trình cập nhật bị gián đoạn.

Để sửa lỗi này bạn chỉ cần vào Settings > Apps > All > Google Play Store rồi bấm vào “Clear cache” và “Clear data”. Tương tự, bạn chọn Download Manager và cũng xóa cache và data của ứng dụng đó. Bây giờ, bạn đã có thể update một cách bình thường.

LỖI ERROR 491

Lỗi này xảy ra khi bạn không thể tải và cập nhật.

Để sửa lỗi, bạn cần xóa tài khoảng Google bằng cách vào Setings > Accounts > Google. Xong đó gỡ bỏ tài khoản Google đang sử dụng. Tiếp theo bạn khởi động lại máy. Vào Settings > All > Google Services rồi xóa dữ liệu và bấm vào nút Force stop.

LỖI ERROR 498

Lỗi Google Play Store

Lỗi xảy ra khi quá trình tải từ Google Play Store bị gián đoạn.

Lỗi này xảy ra do cache trên điện thoại của bạn bị đầy. Việc cần làm là xóa các file và ứng dụng không cần thiết. Để làm điều này, bạn cần khởi động lại điện thoại vào chế độ Recovery Mode. Bằng cách ấn đồng thời nút giảm âm lượng, nút nguồn và nút Home (với điện thoại Samsung) hay nút giảm âm lượng và nút nguồn (với phần lớn thiết bị Android).

Tại chế độ Recovery Mode, bạn chọn Wipe cache partition là đã sửa lỗi thành công.

LỖI ERROR 919

Lỗi xảy ra khi bạn có thể tải ứng dụng nhưng không thể mở ứng dụng khi đã tải về.

Nguyên nhân là do điện thoại của bạn đã bị đầy bộ nhớ. Việc bạn cần làm chỉ là xóa cá file, ứng dụng khác không cần thiết.

LỖI ERROR 403

Lỗi Google Play Store

Lỗi này xảy ra khi bạn không thể tải ứng dụng và yêu cầu bị báo lại là “forbidden”. Điều này thường xuyên xảy ra khi 2 tài khoản Google Play được sử dụng để mua ứng dụng trên cùng một thiết bị.

Cách 1: Bạn vào Google Play Store với ứng dụng Google chính xác. Gỡ cài đặt ứng dụng gây lỗi. Thử tải lại ứng dụng từ Google Play vào bấm vào nút Purchase.

Cách 2: Bạn cần xóa Proxy mình đã cài đặt trước đó. Bạn vào Settings > Wireless and Networks rồi chọn Mobile Networks. Chọn APN và chọn Clear Proxy là xong.

Cách 3: Một giải pháp khác là bạn cần xóa toàn bộ lịch sử tìm kiếm trên Google Play. Bằng cách chọn Settings, sau đó bấm Clear search history.

Cách 4: Thử tạo một tài khoản Goole mới và sử dụng nó trong Play Store. Bạn chỉ cần vào Google Play, chọn Accounts và chọn New Gmail account để tạo tài khoản mới. Sau đó thử cài lại ứng dụng.

LỖI ERROR 923

Bạn không thể tải ứng dụng và được báo lỗi “error while syncing your Google account or insufficient cache memory”.

Để khắc phục, bạn cần gỡ bỏ tài khoản Google đang sử dụng của mình. Xóa bất kỳ ứng dụng nào không cần thiết chiếm bộ nhớ. Tiếp theo, khởi động lại thiết bị trong chế độ Recovery mode. Chọn Wipe cache partition và khởi động lại ứng dụng như bình thường. Đừng lo vì lựa chọn này không hề xóa các dữ liệu cá nhân của bạn. Tất cả bạn cần làm là đăng nhập lại tài khoản Google của mình.

LỖI ERROR 920

Lỗi Google Play Store

Lỗi xảy ra khi bạn không thể tải ứng dụng.

Để sửa lỗi này, bạn chỉ cần đơn giản tắt Wifi rồi bật lại. Sau đó thử tải hay cập nhật ứng dụng vừa bị lỗi.

Nếu không được, bạn có thể xóa tài khoản Google mình đang sử dụng, sau đó khởi động lại thiết bị rồi đăng nhập lại tài khoản Google của mình. Bạn cũng có thể thử một tài khoản khác.

Nếu đã thử cả 2 cách trên mà vẫn không được, bạn hãy xóa dữ liệu và data của Google Play Store bằng cách vào Settings > Apps > All > Google Play Store rồi chọn Clear data và Clear cache. Sau đó chọn Uninstall Updates. Khởi động lại thiết bị rồi mở ứng dụng Google Play Store để máy tự cập nhật.

LỖI ERROR 924

Lỗi này thường xảy ra khi bạn tải các ứng dụng có kích thước lớn.

Để sửa lỗi này, bạn cần vào Settings > All > Google Play Store > Uninstall updates. Sau khi đã gỡ bỏ cập nhật, bạn hãy thử tải lại ứng dụng vừa bị lỗi.

Theo techz

Các tin liên quan

Lên đời cho dế Huawei P8 lite

Lên đời cho dế Huawei P8 lite

Hướng dẫn sử dụng tính năng siêu tiết kiệm dữ liệu của Samsung Galaxy J5 & J7 2016

Hướng dẫn sử dụng tính năng siêu tiết kiệm dữ liệu của Samsung Galaxy J5 & J7 2016

Cách chấm dứt “cơn nghiện” smartphone trong 1 giây

Cách chấm dứt “cơn nghiện” smartphone trong 1 giây

GỌI LẠI CHO TÔI
X