Các mã bí mật dùng để kiểm tra thông tin điện thoại iOS và Android

27/06/2016 - Tin mới
7605 lượt xem 1 bình luận

Nếu “bỏ túi” các đoạn mã này, chúng ta sẽ trở thành chủ sở hữu thực thụ của điện thoại khi có thể nắm bắt được mọi thông tin quan trọng của máy.

Đối với đa số người dùng, khái niệm “mã bí mật” dường như khá xa lạ với họ. Khi mua điện thoại mới, người dùng thường chỉ cần biết máy có thể nghe, gọi và thực hiện được các thao tác mà họ mong muốn như chụp ảnh, quay phim,… Tuy nhiên, nếu “bỏ túi” các đoạn mã này, chúng ta sẽ trở thành chủ sở hữu thực thụ của điện thoại khi có thể nắm bắt được mọi thông tin quan trọng của máy. Đặc biệt, trong trường hợp mua lại máy cũ thì các đoạn mã này lại cực kỳ hữu ích.

Có nhiều mã bí mật giúp chúng ta khám phá các tính năng mới trên điện thoại iPhone. Các tính năng này được tìm thấy trên một menu có tên gọi là Field Test, có thể truy cập được bằng cách mở trình Điện thoại/Dialer và nhập dòng mã *3001#12345#* và bấm nút gọi.

Sau khi menu Field Test hiện ra, nhấn vào nút nguồn cho đến khi nhìn thấy thanh trượt xuất hiện. thay vì sử dụng thanh trượt này để tắt nguồn điện thoại, hãy nhấn và nút  Home cho đến khi màn hình chính xuất hiện. Ở đây, chúng ta sẽ thấy có một sự thay đổi nhỏ. Đó là thay vào chỗ những chấm nhỏ biểu thị cường độ tín hiệu mạng ở góc trái trên cùng là một con số đại diện cho decibel. Nếu con số nằm nằm trong khoảng -40 đến -80 có nghĩa là tín hiệu mạng rất tốt. Nếu con số này là từ -110 trở xuống nghĩa là tín hiệu mạng rất kém.

Để chuyển con số này trở lại thành các dấu chấm, sử dụng lại đoạn mã đó để mở menu Field Test rồi đóng lại bằng cách nhấn 1 lần vào nút Home. Xong!

Ngoài ra còn có một số mã bí mật khác dùng để tra cứu thông tin điện thoại với các công dụng như sau:

- *#06#: hiển thị mã IMEI đặc trưng của điện thoại.

- *#33#: cho biết điện thoại có được kích hoạt âm thanh, SMS và dữ liệu hay không.

Đối với các điện thoại sử dụng hệ điều hành Android thì khó khăn hơn một chút vì các mã bí mật này còn phụ thuộc vào nhà sản xuất. Tuy nhiên, để truy cập thông tin chung cho tất cả các điện thoại Android, chúng ta có thể sử dụng các đoạn mã sau:

- *#*#4636#*#*: xem thông tin về mức sử dụng pin, cấu hình Wifi,…

- *#*#1472365#*#*: xem thông tin về Google Calendars.

Các tin liên quan

Những cách bảo mật thô sơ nhưng hiệu quả

Những cách bảo mật thô sơ nhưng hiệu quả

Cách kiểm tra pin cho điện thoại Android và iPhone

Cách kiểm tra pin cho điện thoại Android và iPhone

7 mẹo hữu ích khi dùng Galaxy A7 2016

7 mẹo hữu ích khi dùng Galaxy A7 2016

GỌI LẠI CHO TÔI
X