Các nhà sản xuất linh phụ kiện sẽ phải "cám ơn" Apple về iPhone 7

12/09/2016 - Tin mới
2640 lượt xem 0 bình luận

iPhone 7 là thiết bị mang lại nhiều ý tưởng thiết kế mới cho các nhà sản xuất phụ kiện điện thoại di động.

Sau nhiều ý kiến trái chiều về việc Apple loại bỏ jack cắm tai nghe 3,5mm trên iPhone 7 thì hãng vẫn quyết định thực hiện ý tưởng này và hãng đang cho thế giới thấy iPhone vẫn là sản phẩm đang đi trước thời đại. Giám đốc marketing của Apple ông Phil Schiller phát biểu trên BuzzFeed: "Chúng tôi hiểu rằng đây là quá trình chuyển đối khó khăn đối với những người yêu thích tai nghe có dây truyền thống. Nhưng sự chuyển đổi là không thể tránh khỏi và bạn sẽ dần thích nghi với điều đó". Đây gần giống với phát biểu sủa Steve Job khi ông cho thiết kế chiếc iPhone đầu tiên.

iPhone 7

Trong hộp đựng iPhone 7 có kèm theo đầu chuyển từ công Lightning qua cổng 3,5mm và một tai nghe EarPods sử dụng jack cắm tương tự. Tuy nhiên, đối với các nhà sản xuất phụ kiện bên thứ ba thì trang bị này là chưa đủ. Theo the Verge, các công ty sản xuất phụ kiện này chuyên nghiên cứu phân tích và sản xuất thêm các phụ kiện để đáp ứng nhu cầu sử dụng người dùng mà nhà sản xuất thiết bị còn thiếu.

Đầu tiên, khi sử dụng iPhone 7 người dùng sẽ gặp rắc rối nếu muốn vừa sạc pin vừa nghe nhạc. Đây là vấn đề khá phức tạp khi họ phải làm quen với các đầu chuyển, dock sạc chuyên dụng để không làm gián đoạn bất kỳ một xử lý nào. Tiếp theo là sự thay đổi thiết kế của camera phía sau máy sẽ khiến các loại ốp lưng, bao da bảo vệ sẽ phải thiết kế mới.

Không chỉ các nhà sản xuất phụ kiện nhận thấy mà chính Apple cũng công nhận điều này là một cơ hội vàng để cho ra mắt các phụ kiện mới. Giám đốc điều hành của Apple chia sẽ với The Verge rằng hãng đang mong đội các nhà sản xuất phụ kiện nhanh chóng lấp đầy các chỗ trống này. 

iPhone 7

Không chần chừ đầu tiên là hãng sản xuất Belkin cho ra đời thiết bị vừa sạc iPhone 7 vừa dùng tai nghe với giá bán lẻ chỉ 40 USD. Bổ chuyển đổi chứa hai công Lightning được thiết kế cho EarPods mới nhưng cũng tương thích với dongle 3,5m của Apple cho phép người dùng có thể dùng đồng thời hai adapter để nghe nhạc với tai nghe. Trong khi đó, Anker và Tronsmart lại chế tạo tai nghe sử dụng cổng Lightning và cuối tuần qua Tronsmart đã ra mắt chiếc tai nghe đầu tiên trên thế giới dùng cổng Lightning tích hợp LAM và DAC dạng nhét tai, về phía Anker hãng sẽ cho ra mắt trong thời điểm sớm nhất.

Về phía Apple hãng luôn sẵn sàng giúp đỡ các nhà sản xuất phụ kiện giải quyết các vấn đề với người tiêu dùng của mình hơn là tự làm tất cả các linh phụ kiện này. Nhưng các nhà sản xuất cũng sẽ phải gặp khó khăn trong thời gian đầu nếu muốn thích nghi với hệ sinh thái mới này.

Và vui mừng hơn hết là các nhà sản xuất phụ kiện đầy sáng tạo (ốp lưng, bao da) xuất phát từ Trung Quốc. Nếu iPhone 6s giống hệt iPhone 6 các mẫu ốp lưng, bao da bảo vệ không có nhiều lựa chọn thì iPhone 7 lại mang đến nhiều kiểu ốp lưng và bao da mới. Trên các trang mua bán trực tiếp của Trung Quốc như Taobao, Tmall đã xuất hiện một số mẫu ốp lưng cho sản phẩm này.

ĐẶT TRƯỚC SIÊU PHẨM IPHONE 7 CHÍNH HÃNG

Các tin liên quan

Camera kép trên iPhone 7 Plus có gì đặc biệt?

Camera kép trên iPhone 7 Plus có gì đặc biệt?

Nên mua iPhone 7 dung lượng bao nhiêu GB?

Nên mua iPhone 7 dung lượng bao nhiêu GB?

So sánh cấu hình iPhone 7/7 Plus và iPhone 6s/6s Plus

So sánh cấu hình iPhone 7/7 Plus và iPhone 6s/6s Plus

GỌI LẠI CHO TÔI
X