Các thủ thuật tìm kiếm trên Google có thể bạn chưa biết

30/09/2015 - Tin mới
2980 lượt xem 0 bình luận

Google là công cụ mà hầu như không ai không biết sử dụng, tuy nhiên không phải bạn biết tất cả về chúng. Sau đây là 6 mẹo trên Google giúp bạn có thêm một số kỹ năng trong thao tác tìm kiếm thông tin dễ dàng và chính xác hơn.

Thêm dấu ngoặc kép trong cụm tiềm kiếm để kết quả chính xác hơn

Đây là mẹo khá hữu ích khi bạn muốn tìm kiếm thông tin chính xác nhất của một cụm từ. Rất đơn giản, chỉ cần vào khung tìm kiếm và gõ cụm từ để trong dấu ngoặc kép, Google sẽ chỉ đưa ra các kết quả đúng với cụm từ mà bạn gõ trước đó.

meo tim kiem google

Sử dụng dấu sao với cụm từ bạn không biết chính xác

Thực tế có rất nhiều trường hợp bạn không nhớ chính xác toàn bộ cụm từ bạn cần tìm, ví dụ như lời bài hát. Lúc này bạn chỉ cần gõ từ bạn nhớ, thay các từ bạn không nhớ bằng dấu sao và tìm kiếm. Google sẽ hiển thị tất cả các kết quả khả thi nhất thay vào vị trí dấu sao đó cho bạn lựa chọn.

meo tim kiem google

Thêm dấu trừ để loại bỏ kết quả từ nào đó không muốn thấy

Phương pháp này nhằm thu hẹp kết quả tìm kiếm để cho bạn kết quả chính xác hơn. Bạn chỉ cần gõ từ khóa cần tìm và dùng dấu trừ (-) cùng với từ khóa hay website muốn loại bỏ. Ví dụ bạn muốn kiếm từ khóa về laptop nhưng không chứa asus, bạn chỉ cần gõ laptop-asus.

meo tim kiem google

Tìm kiếm từ khóa với một trang cụ thể

Mẹo này cho phép Google tìm kiếm từ khóa trên 1 trang web nhất định nào đó. Rất đơn giản, bạn chỉ cần gõ từ khóa cũng đuôi "site" và tên trang web, ví dụ bạn muốn kiếm thông tin iPhone 6S trên trang Viễn Thông A, chỉ cần gõ iPhone 6S site:vienthonga.vn.

meo tim kiem google

Tìm kiếm tin tức trong suốt 100 năm qua

Google có một tùy chọn đặc biệt cho phép người dùng tìm kiếm các bài viết, bản tin các báo trên toàn thế giới trong 100 năm qua. Đó là Google News. Bạn có thể tìm kiếm chúng tại đây!

meo tim kiem google

Tìm kiếm thông tin cho một định dạng nhất định

Đây là mẹo tìm kiếm thông minh cho học sinh, sinh viên hay những người có nhu cầu kiếm tài liệu lớn trên Google. Để làm được điều này, bạn chỉ cần thêm cụm từ "filetype:" cùng định dạng và cụm từ cần tìm kiếm. Ví dụ bạn muốn kiếm file PDF chủ đề công nghệ, hãy gõ filetype:pdf technology, Google sẽ hiển thị tất các tập tin PDF có liên quan đến chủ đề công nghệ.

meo tim kiem google

Theo Viễn Thông A

Các tin liên quan

Google: Tại sao châu Âu không là Thung lũng Silicon thứ hai?

Google: Tại sao châu Âu không là Thung lũng Silicon thứ hai?

Những sự thật thú vị về Google

Những sự thật thú vị về Google

GỌI LẠI CHO TÔI
X