Các tính năng nổi bật vượt trội của Windows 10

27/07/2015 - Tin mới
1908 lượt xem 0 bình luận

Vào ngày 29/7 sắp tới đây Microsoft sẽ chính thức ra mắt phiên bản hệ điều hành Windows 10. Đây được xem là sự kiện đang ngóng chờ nhất của giới công nghệ. Trước khi ra mắt, hãng đã cho người dung thử nghiệm với phiên bản Windows 10 Technical Preview và đã có hàng triệu lượt tải về dung thử. Qua bản thử nghiệm cho thấy, Windows 10 được xem là bản nâng cấp kết hợp sức mạnh của Windows 8 và Windows 7. Chúng ta hãy xem những đặc điểm vượt trội của phiên bản hệ điều hành mới nhất này.

Start Menu.

 

windows 10

Nút Start Menu được kết hợp từ menu cổ điển Windows 7 và giao diện Metro của Windows 8. Bạn có thể dễ dàng ghim các ứng dụng yêu thích vào nút Start này.

Ứng dụng Search trong start menu.

 

windows 10

Với công cụ tìm kiếm này, khi bạn tìm không chỉ hiển thị kết quả của những ứng dụng, tập tin có sẵn trên máy tính, mà nó còn hiển thị kết quả tìm được trên internet. Công cụ này được hỗ trợ từ chính công cụ tìm kiếm Bing của Microsoft.

Multiple desktop

 

windows 10

Với Windows 8 chúng ta có thể chạy 2 ứng dụng chạy cùng lúc trên giao diện desktop. Nhưng với Windows 10 bạn có thể đính tối đa 4 ứng dụng vào một nơi và xem tất cả các công việc đã mở ở một dạng duy nhất. Hoặc bạn có thể tạo màn hình ảo khi cần them không gian hoặc nhóm theo dự án.

Cửa sổ Task View mới.

 

windows 10

Nút Task View trên thanh Taskbar hoặc bạn có thể mở bằng cách vuốt cạnh trái màn hình để hiển thị danh sách các chương trình, tập tin đang mở và giờ đây bạn có thể dễ dàng chuyển đổi chương trình làm việc hơn bao giờ hết.

Trình duyệt mới thay thế cho Internet Explorer

 

windows 10

Windows 10 đi kèm với Microsoft Edge, một trình duyệt hoàn toàn mới được xây dựng để cung cấp việc trải nghiệm web tốt hơn cho người dung. Bạn có thể ghi chú trực tiếp trên trang web và chia sẽ với người khác, lưu tài liệu đang đọc để truy cập sau một cách dễ dàng.

Sự tích hợp Windows Store.

 

windows 10

Windows Store mới, một trải nghiệm mua sắm được hợp nhất trên mọi thiết bị Windows 10. Duyệt qua cửa hàng trên máy tính cá nhân, máy tính bảng hoặc điện thoại của bạn cũng như dễ dàng mua nội dung số bao gồm ứng dụng, trò chơi, nhạc, phim và chương trình truyền hình.

Bảo mật tốt nhất

 

Windows 10 được thiết kế những tính năng bảo mật nhất, giúp bạn yên tâm nâng cấp sử dụng trong thời gian tới. Như Windows Hello, SmartScreen, Windows Defender, Tính năng Family,...

Video Microsoft giới thiệu tính năng bảo mật Windows 10

VienthongA tổng hợp

GỌI LẠI CHO TÔI
X