Cách chấm dứt “cơn nghiện” smartphone trong 1 giây

23/05/2016 - Tin mới
4531 lượt xem 0 bình luận

Theo một đoạn video do The Atlantic thực hiện, cách chữa trị “cơn nghiện” smartphone nằm ngay trong phần cài đặt của điện thoại.

Bạn có bị nghiện smartphong không? Khi pin điện thoại “ngỏm” hay thiết bị của bạn bị mất, bạn có cảm thấy các triệu chứng mất đi một phần con người mình không? Bạn có bị run tại những nơi mà bạn không thể sử dụng điện thoại, như tại rạp chiếu phim, hay không? Tại Anh, một nghiên cứu đã phát hiện rằng trung bình một người Anh thường kiểm tra điện thoại 1 giờ 1 lần. Đây đã được coi là triệu chứng nghiện nghiêm trọng. Tuy nhiên, chúng ta đã có cách chữa trị!

Nghiện smartphone

Theo một đoạn video do The Atlantic thực hiện, cách chữa trị “cơn nghiện” smartphone nằm ngay trong phần Cài đặt của điện thoại. Bằng cách chuyển màn hình điện thoại sang gam màu xám, chúng ta đã loại bỏ một màu có khả năng gây kích thích cho não bộ của chúng ta. Đó là màu đỏ! Đó là lý do tại sao các biển báo “DỪNG/CẤM” được làm bằng màu đỏ và các thông báo thường được gán cho màu này. Theo The Atlantic, chính là màu đỏ khiến cho chúng ta muốn thường xuyên kiểm tra điện thoại. Thường xuyên như thế nào? Một cuộc thăm dò ý kiến Gallup được thực hiện vào năm ngoái cho thấy có 72% người dùng smartphone kiểm tra điện thoại của họ cứ mỗi giờ.

Với một chiếc iPhone, bạn có thể thiết lập chế độ xám cho màn hình bằng cách bấm vào biểu tượng Settings/Cài đặt > General/Cài đặt chung > Accessibility/Trợ năng. Khi đó bạn sẽ thấy một nút bật/tắt Grayscale/Thang màu xám, kích hoạt chế độ này lên thì điện thoại của bạn sẽ chuyển sang màu xám.

Nghiện smartphone

Trên các thiết bị Android 5.0 hoặc bản cao hơn, truy cập Settings/Cài đặt > About Phone/Thông tin thiết bị, bạn sẽ biết được mã bản dựng của điện thoại (Build number/Số hiệu bản tạo) của mình. Sau đó, nhấn liên tục vào mục đó để mở chức năng Developer Options/Cài đặt cho người phát triển. Tiếp đó, đến Simulate color space/Mô phỏng không gian màu, bấm vào đó và thiết lập sang chế độ Monochromacy.

Nghiện smartphone

Nghiện smartphone

Lưu ý: Đối với phiên bản Android 6.0 trở lên, bạn cần phải thực hiện thêm một bước chọn Software infor/Thông tin phần mềm để đến được Build number/Số hiệu bản tạo.

Một khi chiếc điện thoại di động của bạn chuyển sang màu xám, bạn sẽ thấy thời gian mình nhìn vào chiếc smartphone ít đi rất nhiều so với thông thường. Nếu cuộc sống của bạn bị cản trở bởi smartphone, hãy thực hiện thao tác đơn giản này ngay để cân bằng lại cuộc sống của mình!

***The Atlantic là trang web chính thức của tờ The Atlantic Magazine, chuyên về tin tức và phân tích chính trị, kinh doanh, văn hóa, công nghệ, quốc gia, quốc tế và đời sống.

Các tin liên quan

Ngăn chặn iPhone trước hacker và đây là cách bảo vệ

Ngăn chặn iPhone trước hacker và đây là cách bảo vệ

Tôi có tiền, tôi nên mua điện thoại smartphone cao cấp nào?

Tôi có tiền, tôi nên mua điện thoại smartphone cao cấp nào?

Làm thế nào để nhận biết iPhone 5S đã qua sử dụng đã thay vỏ?

Làm thế nào để nhận biết iPhone 5S đã qua sử dụng đã thay vỏ?

GỌI LẠI CHO TÔI