Cách khôi phục ghi chú đã xóa trên iPhone/iPad

05/07/2016 - Tin mới
1165 lượt xem 0 bình luận

Bạn vừa lỡ tay xóa ghi chú trên iPhone/iPad? Đừng lo lắng! Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách khôi phục các ghi chú đã bị xóa một cách dễ dàng và nhanh chóng.


Ứng dụng Notes/Ghi chú ở iOS gần đây được người dùng quan tâm ngày càng nhiều, nhờ tính năng bảo mật bằng vân tay được Apple giới thiệu cách đây vài tháng. Ngoài ra, tuy vẫn có nhiều ứng dụng ghi chú khác, như Evernote hoặc Google Keep, nhưng Notes/Ghi chú của iOS vẫn được ưu tiên nhiều hơn do tính tiện dụng nhờ được tích hợp sẵn và người dùng không cần phải tải về.

Trong quá trình sử dụng, hẳn là sẽ xảy ra không ít trường hợp chúng ta lỡ tay xóa mất ghi chú quan trọng. Có một điều may mắn là iOS cho phép chúng ta khôi phục những ghi chú đã xóa một cách nhanh chóng và đơn giản. Dưới đây là một vài bước để khôi phục các ghi chú đã lỡ xóa trên thiết bị:

Bước 1. Mở ứng dụng Notes/Ghi chú

Bước 2. Thông thường, ứng dụng Notes/Ghi chú thường mở mục mới nhất. Trong trường hợp này, nhấn mũi tên quay lại ở góc trái bên trên.

Bước 3. Ở cuối trang, bạn sẽ thấy một thư mục dán  nhãn “Recently Deleted/Đã xóa Gần đây”. Đây là nơi lưu lại tất cả các ghi chú đã xóa trong vòng 30 ngày.

Bước 4. Nhấn vào thư mục “Recently Deleted/Đã xóa Gần đây”. Nhấn “Edit/Sửa” ở góc phải bên trên.

Bước 5. Chọn ghi chú mà bạn muốn khôi phục. Có thể chọn nhiều ghi chú cùng lúc.

Bước 6. Nhấn nút “Move To/Di chuyển đến…” ở góc trái bên dưới ứng dụng. Bây giờ chọn thư mục đích hoặc bạn có thể tạo một thư mục mới để di chuyển ghi chú cần khôi phục vào đó.

Xong! Ghi chú của bạn đã được khôi phục va di chuyển đến vị trí mà bạn muốn. Tuy nhiên, có một điều các bạn cần lưu ý là tính năng khôi phục này chỉ có hiệu lực với các ghi chú đã xóa trong vòng 30 ngày. Sau thời gian này, các ghi chú đã xóa sẽ vĩnh viễn mất.

Các tin liên quan

5 ứng dụng cho người tập thể dục

5 ứng dụng cho người tập thể dục

7 ứng dụng chụp ảnh tốt cho smartphone

7 ứng dụng chụp ảnh tốt cho smartphone

Làm sao để khôi phục danh bạ bị mất trên thiết bị Android?

Làm sao để khôi phục danh bạ bị mất trên thiết bị Android?

GỌI LẠI CHO TÔI