Cách phân biệt iPhone 7 thật và giả dễ dàng

17/10/2016 - Tin mới
9011 lượt xem 0 bình luận

Hiện nay iPhone 7 nhái xuất hiện tràn lan trên thị trường khiến người dùng rất dễ bị nhầm lẫn. iPhone 7 nhái có độ hoàn thiện kém hơn, sử dụng hệ điều hành Android và cửa hàng Google Play. Đây là những điều dễ nhận biết trên iPhone 7 nhái. Ngoài ra còn có thêm nhiều cách nhận biết iPhone 7 thật và giả, hãy tham khảo bài viết bên dưới:

phân biệt iphone 7 thật và giả

iPhone 7 hàng có thiết kế khá giống hàng thật với giá chỉ từ 2,2 triệu đồng. Nhìn hình dưới đây rất khó phân biệt được đâu là iPhone 7 thật (bên trái) và iPhone 7 giả (ở giữa), iPhone 7 Plus giả (bên phải) bởi vì chúng có ngoại hình khá giống nhau.

phân biệt iphone 7 thật và giả

Tuy nhiên, rất dễ dàng để phát hiện ra iPhone giả, cách đơn giản là vào cửa hàng ứng dụng, nếu hiện lên CH Play thì chiếc iPhone này chắc chắn là hàng giả, vì iPhone thật vốn chạy iOS và cửa hàng App Store.

phân biệt iphone 7 thật và giả

Tuy có thiết kế khá tinh xảo nhưng iPhone giả cũng không thể bằng iPhone thật, điển hình như các phím tăng giảm âm lượng của nó vẫn có khoảng hở, mép nối giữa khung máy và màn hình không liền mạch, phím gạt chế độ bình thường/im lặng làm sơ sài và khá thô.

phân biệt iphone 7 thật và giả

Dải nhựa ăng ten của máy giả (bên trái) không đều, thô và lồi lên trên do gia công kém, màu sơn máy cũng không mịn và đồng nhất như hàng thật.

Về camera, dù thiết kế lồi như iPhone thật nhưng iPhone giả có một vòng kim loại nhỏ bên trong ống kính camera tạo cảm giác rẻ tiền, và chỉ hàng giả chỉ có 2 đèn flash thay vì 4 đèn như máy thật. Thiết kế logo táo cũng không tinh xảo, nhất là mép nối giữa vỏ và logo không cân bằng. Khay sim cũng có mày sắc không đồng nhất.

phân biệt iphone 7 thật và giả

Riêng iPhone Plus giả có thiết kế cụm camera kép như hàng thật, tuy nhiên ống kính bên trái máy thật to hơn so với máy giả. Nếu thao tác bằng phần mềm chụp ảnh, máy giả chỉ có một trong hai camera hoạt động.

phân biệt iphone 7 thật và giả

Dù có giao diện chụp ảnh như nhau nhưng tốc độ chụp của iPhone 7 giả rất kém, chất lượng ảnh của iPhone giả (bên trái) không được như iPhone thật (bên phải).

phân biệt iphone 7 thật và giả

Với phím Home, dù tính năng cảm ứng lực bị nhái nhưng độ rung của máy giả (bên trái) khác hoàn toàn với hàng thật (bên phải). iPhone giả chỉ cần chạm nhẹ là đã rung, còn iPhone thật phải nhấn mới rung. Ngoài ra tính năng cảm biến vân tay không tồn tại trên iPhone giả nên người dùng không thể thiết lập bảo mật vân tay trong phần cài đặt.

phân biệt iphone 7 thật và giả

Về giao diện, cả iPhone thật và giả khá tương đồng và phải để 2 chiếc gần nhau mới phân biệt đâu là hàng thật, đâu là hàng giả. Tuy nhiên phát hiện, chỉ cần tuy cập vào một số tính năng nếu nó không hoạt động thì chắc chắn đó là hàng giả, ví dụ như CarPlay.

Thêm một tính năng giúp phân biệt đó là iTunes, nếu hàng thật thì khi cắm cáp Lightning với máy tính sẽ có dòng chữ iPhone hiển thị, còn hàng giả không thể kết nối với iTunes.

phân biệt iphone 7 thật và giả

Cuối cùng, người dùng có thể kiểm tra thông qua số IMEI bằng cách bấm *#06# hoặc vào Setting > About hoặc xem trên vỏ hộp, nhập vào trang web của Apple để kiểm tra thông tin về sản phẩm. Nếu kết quả trả về như trên thì chắc chắn iPhone đó là hàng giả.

ĐẶT TRƯỚC SIÊU PHẨM IPHONE 7 CHÍNH HÃNG

Tham khảo: Vnexpress

Xem thêm >> iPhone 7 / 7 Plus hàng nhái giá rẻ tràn ngập tại Việt Nam

Các tin liên quan

Phiên bản nhái iPhone 5,5 inch của HTC lộ ảnh

Phiên bản nhái iPhone 5,5 inch của HTC lộ ảnh

Hàng nhái MacBook Air của Xiaomi lộ diện

Hàng nhái MacBook Air của Xiaomi lộ diện

GỌI LẠI CHO TÔI
X