Cải thiện tín hiệu Wifi chỉ trong 5 phút!

13/07/2016 - Tin mới
2704 lượt xem 0 bình luận

Làm thế nào để tối ưu hóa tín hiệu wifi? Câu trả lời là hãy đặt router đúng vị trí và cấu hình thích hợp để đạt được cường độ tín hiệu tốt nhất. Dưới đây là cách để làm được điều đó chỉ trong 5 phút.

Về cơ bản, wifi cũng chỉ là sóng vô tuyến, và có rất nhiều thứ có thể chặn sóng wifi. Nếu tín hiệu wifi mạnh thì chúng ta sẽ có được trải nghiệm online nhanh hơn và độ phủ của sóng cũng xa hơn.

Hướng ăng-ten của router lên trên

Nhìn chung thì mọi loại router đều có ăng-ten vật lý có thể điều chỉnh được. Ăng-ten thường được các nhà sản xuất đặt nằm theo chiều ngang để bỏ cho gọn vào trong hộp. Tuy nhiên, khi sử dụng, để đạt được cường độ tín hiệu tối đa, hãy hướng ăng-ten của router lên trên. Nếu router có 2 ăng-ten thì hiệu năng sẽ mạnh hơn nếu hướng 2 ăng-ten về 2 phía khác nhau.

Hướng ăng-ten lên trên để đạt tín hiệu tốt nhất

Đặt router tại vị trí thích hợp

Hãy xem xét vị trí đặt router. Nếu nhà hoặc văn phòng của bạn rộng thì hãy đặt router gần trung tâm để tối ưu hóa độ phủ. Nếu bạn đặt router ở một phía nhà thì tín hiệu sẽ kém ở phía kia. Nhưng hãy lưu ý rằng nếu router đã được đặt tại đầu này và tín hiệu wifi tại đầu kia vẫn tốt thì không cần phải thay đổi vị trí router nữa.

Để đạt độ phủ tối đa, các bạn nên đặt router ở vị trí thật cao. Dĩ nhiên, sàn nhà là vị trí tệ nhất!

Đừng đặt router trên bề mặt các vật thể bằng kim loại, như là kệ kim loại hoặc cabin. Các bề mặt này có thể chặn tín hiệu của wifi. Tường kim loại hoặc đá cũng có thể chặn wifi, nhưng tường gỗ và nhữa thì sẽ không gây ra bất cứ cản trở nào.

Ngoài ra, bạn cũng nên tránh đặt router gần các vật thể khác như lò vi sóng, điện thoại không dây 2.4 GHz và máy kiểm soát em bé 2.4 GHz vì chúng có khả năng gây cản trở tín hiệu wifi.

Tránh đặt router gần điện thoại không dây 2.4 GHz

Chọn kênh wifi tốt nhất

Nếu khu vực của bạn có nhiều mạng wifi khác nhau (như là khu căn hộ, hoặc ngay cả khu dân cư của bạn vì thường thì hiện nay mỗi gia đình đều có 1 mạng wifi riêng), thì các mạng wifi lân cận cũng có thể làm giảm tín hiệu wifi của bạn.

Để giải quyết vấn đề này, hãy di chuyển router tránh xa các điểm truy cập wifi khác nếu có thể. Ví dụ như trường bạn đang ở trong một căn hộ và router được đặt ở góc phòng của bạn, router của hàng xóm thì lại được đặt ngay ở phía bên kia tường. Lúc này, hãy di chuyển router của bạn tránh xa khỏi vị trí đó.

Tuy nhiên, cách tốt nhất là bạn chuyển sang một kênh wifi khác bằng cách truy cập vào trang thiết lập router, định vị tùy chọn kênh wifi trong giao diện web của router và thay đổi thành một kênh khác ít bị cản trở hơn. (Để truy cập được vào trang này, các bạn có thể xem hướng dẫn sử dụng của router, hoặc cũng có thể tìm hướng dẫn trên mạng.)

Nếu không muốn mất thời gian để tìm được kênh tốt nhất, các bạn có thể sử dụng ứng dụng Wifi Analyzer dành cho điện thoại và tablet Android để kiểm soát các mạng wifi gần mình và nhận đề xuất kênh wifi tốt nhất cho mạng của các bạn. Rất tiếc là hiện nay không có ứng dụng nào tương tự dành cho iPhone hoặc iPad do iOS là một hệ điều hành kín và cực bảo mật.

Hãy thực hiện theo các bước này và kiểm tra xem tín hiệu wifi của các bạn tốt hơn như thế nào nhé! Chúc các bạn thành công và có trải nghiệm online hài lòng!

Các tin liên quan

Toàn TP HCM sắp được phủ sóng wifi miễn phí

Toàn TP HCM sắp được phủ sóng wifi miễn phí

Sẽ thế nào khi iPhone 7 dùng chip modem của Intel?

Sẽ thế nào khi iPhone 7 dùng chip modem của Intel?

Hiều rõ hơn về các chuẩn WiFi hiện nay

Hiều rõ hơn về các chuẩn WiFi hiện nay

GỌI LẠI CHO TÔI
X