Cảm biến vân tay trên Galaxy J7 Prime: Liệu có được như mong đợi?

07/09/2016 - Tin mới
6331 lượt xem 4 bình luận

Là sản phẩm tầm trung mới nhất của Samsung Galaxy J7 Prime không chỉ mang tham vọng thống trị phân khúc tầm trung của Samsung, mà hãng còn xem Galaxy J7 Prime như một sản phẩm "bàn đạp" nhằm mang công nghệ cảm biến vân tay một chạm đến gần hơn với người dùng.

Kể từ chiếc Galaxy S6, Samsung đã bắt đầu trang bị cảm biến vân tay cao cấp với khả năng nhận diện cực nhanh cho những thiết bị cao cấp của hãng. Nhưng trớ trêu thay, khi những nhà sản xuất thiết bị Android khác đã và đang tích hợp cảm biến vân tay một chạm cho thiết bị của mình thì Samsung vẫn trung thành với cảm biến vân tay dạng nhấn - nhận. Mặc dù tốc độ nhận diện vân tay hầu như không có nhiều khác biệt nhưng việc nhấn nút home liên tục mỗi lần mở máy sẽ khiến người dùng có cảm giác bất an về độ bền của bộ phận này.

j7 prime

Trên Galaxy J7 Prime, Samsung đã chính thức trang bị cảm biến vân tay một chạm nhằm mang lại sự tiện dụng và cảm giác an toàn hơn cho người dùng trong quá trình sử dụng. Vậy, liệu cảm biến vân tay trên chiếc điện thoại tầm trung này có thực sự hoạt động ổn định?

Mình đã dùng thử chiếc Galaxy J7 Prime qua vài ngày và cảm nhận của mình về cảm biến vân tay của Galaxy J7 Prime là cực nhạy. Chính là như vậy, cảm biến vân tay của Galaxy J7 Prime mặc dù vẫn còn hơi khó khăn khi nhận diện vân tay trong các trường hợp như tay mồ hôi, nhưng nếu tay bạn khô ráo, cảm biến này cho tốc độ nhận diện nhanh ngang ngửa với các sản phẩm cao cấp.

j7 prime

Thử nghiệm trong 2 trường hợp là nhận diện khi máy mở sáng màn hình và nhận diện một chạm khi tắt màn hình cho thấy khi mở sáng màn hình thì Galaxy J7 Prime cho tốc độ nhận diện chỉ trong tích tắc, còn nếu đang khoá màn hình thì tốc độ nhận diện sẽ chậm hơn một chút nhưng vẫn rất nhanh. Giải thích cho vấn đề này thì có lẽ Samsung chưa tối ưu được khả năng nhận diện tức thời khi thiết bị đang trong trạng thái "ngủ" nên khi bạn đặt ngón tay vào, vi xử lý cần thời gian "đánh thức" máy dậy song song với tiến trình nhận diện vân tay nên tốn thêm một khoảng thời gian ngắn.

Có thể nói, công nghệ cảm biến vân tay một chạm trên Samsung Galaxy J7 Prime chính là tương lai cho sự nâng cấp của công nghệ này trên những thiết bị tiếp theo của hãng trong tương lai. Sản phẩm Samsung Galaxy J7 Prime dự kiến sẽ được bán ra thị trường trong thời gian tới với mức giá 6.290.000 VNĐ. Bạn nghĩ thế nào về chiếc điện thoại tầm trung này? Hãy cho mình biết ý kiến của các bạn nhé.

Các tin liên quan

Galaxy J7 Prime: Bước chuyển mình của Samsung trong phân khúc tầm trung

Galaxy J7 Prime: Bước chuyển mình của Samsung trong phân khúc tầm trung

Ý nghĩa của cảm biến vân tay một chạm trên Samsung Galaxy J7 Prime

Ý nghĩa của cảm biến vân tay một chạm trên Samsung Galaxy J7 Prime

5 đặc điểm nổi bật của Samsung Galaxy J7 Prime

5 đặc điểm nổi bật của Samsung Galaxy J7 Prime

GỌI LẠI CHO TÔI
X