Camera của iPhone 6s chỉ đứng thứ 10 trong bảng xếp hạng smartphone chụp ảnh của DxOMark

14/10/2015 - Tin mới
2242 lượt xem 0 bình luận

Ngoài thiết kế không mấy thay đổi, Apple đã đưa vào không ít công nghệ mới cũng như nâng cấp phần cứng vốn có cho thế hệ iPhone mới nhất của mình. iPhone 6s có thêm 3D Touch, RAM được nâng lên 2GB và độ phân giải Camera cũng được nâng cấp.

Điểm số liệu có đánh giá được thực lực của Camera iPhone 6s?

Nếu như trong nhiều năm, camera của iPhone chỉ nằm lại ở độ phân giải 8MP, thì tới iPhone 6s, Apple đã quyết định đẩy kích thước ảnh lên 12MP đồng thời hỗ trợ quay video 4K. Nhưng điều đó có vẻ vẫn chưa đủ để tạo ra 1 bước nhảy vọt về camera trên smartphone của Apple.

Thậm chí nhiều trang công nghệ còn đánh giá camera trên iPhone 6s là 1 sự "cải lùi" so với iPhone 6. Và mới đây, trang DxOMark uy tín đã xếp siêu phẩm của Apple chỉ đứng thứ 10 trong bảng xếp hạng camera di động, ngang điểm với đàn anh iPhone 6.

Được đánh giá dựa trên nhiều yếu tố, như khả năng lấy nét, chống rung hay màu sắc của ảnh chụp, nên những nâng cấp phần cứng của camera iPhone 6s không mang nhiều ý nghĩa. Một điểm yếu của camera mà bất cứ máy ảnh nào cũng gặp đó chính là khả năng chụp trong điều kiện ánh sáng yếu. Trên iPhone 6s, Apple đã có 1 chút cải thiện liên quan tới vấn đề này, giúp lấy nét và khử nhiễu tốt hơn trong bóng tối, giống như những gì Apple quảng cáo về sản phẩm của mình.

iPhone 6s chỉ đạt 82 điểm và đứng thứ 10 trong bảng xếp hạng camera di động của DxOMark.

Tổng kết từ DxOMark đánh giá camera của thiết bị này ở mức 82/100 điểm. Đó không phải 1 mức điểm tệ, nhưng cũng chẳng phải là những gì Apple mong muốn. Với số điểm này, camera của iPhone 6s chỉ nằm ở vị trí thứ 10 trên bảng xếp hạng. Thậm chí smartphone mới nhất của Apple còn bị xếp sau Moto X Style và Nexus 6P, 2 thiết bị được quảng cáo nhiều về hiệu năng của Camera.

Có vẻ Apple đang có 1 sự chững lại trong việc nâng cấp camera trên di động của mình. Một năm trước, iPhone 6 cũng từng bị đánh giá là ít mang lại sự khác biệt so với iPhone 5s ở khả năng chụp ảnh.

Theo genK

Các tin liên quan

Tốc độ xử lý của iPhone 6s nhanh gấp đôi smartphone hiện nay

Tốc độ xử lý của iPhone 6s nhanh gấp đôi smartphone hiện nay

GỌI LẠI CHO TÔI
X