Camera kép trên iPhone 7 Plus có gì đặc biệt?

09/09/2016 - Tin mới
1243 lượt xem 0 bình luận

Sau khi các hãng khác đã trang bị camera kép thì cuối cùng Apple cũng đã trang bị hệ thống này trên chiếc iPhone 7 Plus hãng mới ra mắt hôm qua. Vậy camera kép của iPhone 7 Plus có gì đặc biệt?

Camera là bộ phận được Apple ít có sự thay đổi nhất trên những chiếc iPhone mà hãng xuất xưởng, và sau nhiều năm hãng đã tăng độ phân giải từ 8MP lên 12MP cho iPhone 6s. Tuy nhiên, các hãng khác cũng tiến hành nâng cấp camera của mình và iPhone hình như đã bị vượt mặt về khả năng chụp ảnh trên máy.

iphone 7

Để đáp trả hãng đã giới thiệu bộ đôi iPhone 7 với phiên bản cỡ lớn 7 Plus trang bị hệ thống camera kép với hứa hẹn sẽ mang đến nhiều trải nghiệm thú vị và mang lại những hình ảnh đẹp nhất từ trước đến nay.

Camera kép từng được các hãng điện thoại lớn như HTC, LG, Xiaomi và Huawei sử dụng, tuy nhiên điểm khác biệt là mục đích lắp đặt chiếc camera thứ hai của các hãng là để làm gì? 

Trên Huawei P9, chiếc smartphone được trang bị camera kép mới nhất gần đây sử dụng camera thứ hai để chụp đen trắng nhằm tăng độ chi tiết ảnh và tỏ ra khá hiểu quả, trong khi đó chiếc One M8, Xiaomi Redmi Pro dùng camera thứ hai để lấy độ sâu trường ảnh và LG V20 và G5 dùng để lấy góc chụp rộng hơn. Nhưng iPhone 7 Plus dùng camera thứ 2 để hỗ trợ chụp ảnh chân dung giống những máy ảnh chuyên nghiệp.

camera iphone 7 plus

Trong 2 chiếc camera trên iPhone 7 Plus thì camera bên trái sẽ đảm nhiệm chụp ảnh góc rộng và camera bên phải chụp ảnh góc hẹp nhờ trang bị tiêu cự dài. Ống kính tiêu cự của camera này là 56mm, đây là chuẩn tiêu cự được rất nhiềm máy ảnh DSLR sử dụng để chụp ảnh chân dung. Các bức ảnh được chụp từ iPhone 7 sẽ cho bức hình có độ sâu trường ảnh tốt hơn, góc ảnh hẹp nhấn mạnh tập trung vào chủ thể chính và hạn chế tình trạng hình ảnh bị méo khi chụp góc rộng. Ngoài ra, iPhone 7 Plus trang bị khả năng zoom quang 2x cho camera này

camera iphone 7 plus

Ở các smartphone được trang bị camera kép sẽ được trang bị tính năng không thể thiếu là giả lập hiệu ứng xóa phông giống máy ảnh chuyên nghiệp. Camera của iPhone 7 Plus cũng sẽ được trang bị tính năng này, camera thứ hai sẽ giúp thiết bị tính toán khoản cách giữa các vật thể và các lập trình viên sẽ xử lý thông tin đưa ra các mức xóa phông cân thiết. Điều này khá phụ thuộc vào độ xử lý của các lập trình viên để đưa ra các bức ảnh đẹp nhất.

Khẩu độ f/1.8 trên iPhone 7 / 7 Plus cũng là điểm đáng chú ý, tuy thông số này so với các smartphone của Samsung như Note 7, S7 Edge nhưng đây cũng là bước tiến của Apple về khả năng chụp tối và có thể là bước đệm để hãng tiếp tục phát triển về camera của mình. 

iPhone 7 Plus

Về phần mềm xử lý ảnh, bộ đôi iPhone 7/7 Plus được trang bị khả năng xuất ảnh RAW, phần mềm xử lý ảnh chuyên nghiệp Adobe Lightroom cũng được trang bị trên iOS giúp khả năng xử lý chỉnh sửa ảnh tốt hơn trên iPhone 7/7Plus.

Chiếc iPhone 7 được xem là ít nâng cấp về camera khi chỉ trang bị thêm hệ thống quang học 6 thấu kính, bộ cảm biến tốc độ cao nhanh hơn 60% và khả năng chống rung quang học OIS (đã được sử dụng trên iPhone 6, 6s). Độ phân giải của máy là 12MP, khẩu độ f/1.8. Camera trước được trang bị ống kính 7MP và không trang bị đèn flash riêng như những tin đồn trước đó.

Các tin liên quan

iPhone 7 có giá chính thức từ $649 – Bán ra từ 16/9 tại Bắc Mỹ

iPhone 7 có giá chính thức từ $649 – Bán ra từ 16/9 tại Bắc Mỹ

iPhone 7 - Chiếc iPhone mang mã số "may mắn" từ Apple

iPhone 7 - Chiếc iPhone mang mã số "may mắn" từ Apple

10 điểm cải tiến đáng chú ý trên Apple iPhone 7

10 điểm cải tiến đáng chú ý trên Apple iPhone 7

GỌI LẠI CHO TÔI