Cẩn thận trước màn "phù phép" tinh vi biến iPhone 6 thành iPhone 6S

28/01/2016 - Tin mới
891 lượt xem 0 bình luận

Theo những thông tin trên cộng đồng mạng cũng như trang web mua bán Nhật Tảo, hiện nay trên thị trường bắt đầu xuất hiện thêm nhiều iPhone 6S giả được độ từ iPhone 6.

Đầu năm 2016, một thành viên trên kênh mua bán Nhật Tảo cũng như diễn đàn Tinh Tế đã cảnh báo người dùng về trường hợp iPhone 6 được độ thành iPhone 6S để bán với mức giá cao hơn để kiếm lời.

Cụ thể, thành viên này đã thực hiện giao dịch với một đối tượng để mua chiếc iPhone 6S Rose Gold với giá chỉ 15 triệu đồng. Sau khi nhận máy, thành viên này đã kiểm tra trong phần General => About (Cài đặt chung => Giới thiệu) và box + khay sim trùng với IMEI trong máy. Khi kiểm tra trên trang chủ của Apple, số IMEI cũng cho ra kết quả là một chiếc iPhone 6S 64GB. Thành viên này cũng cẩn thận reset cài đặt lại máy nhiều lần, cắm vào itune, check update firmware tất cả đều nhận là iPhone 6S 64GB. Tuy nhiên, sau khi thành viên này restore lại máy và khi cắm vào iTunes hiện ra là iPhone 6 64GB thay vì iPhone 6S như ban đầu.

do iphone 6 len iphone 6s

IMEI trên khay SIM trùng với vỏ hộp. Ảnh: Tinhte.vn

Thành viên này cho biết: "Mình nghi ngờ là file ipsw (firmware) đã bị modify (thay đổi) lại nên việc reset cài đặt không có tác dụng. Đối tượng sử dụng các tweak trong cydia để "giả" 3D touch, Photo Live tương tự như iPhone 6S nhằm qua mặt người mua máy."

Việc độ iPhone 6 lên iPhone 6S cũng không mới tại thị trường Việt Nam, đặc biệt khi khách hàng muốn chuyển sang bộ vỏ màu hồng sang chảnh và nữ tính. Tuy nhiên, việc can thiệp và biến hẳn sang một chiếc iPhone 6S trong trường hợp trên là điều chưa từng xảy ra, thậm chí các thông tin bị can thiệp rất sâu mà không phải người dùng nào cũng có thể nhận ra. Thông thường người dùng sẽ reset máy để tránh mất thời gian khi mua hàng và các đối tượng xấu đã lợi dụng điểm này để trục lợi. Thông tin bị can thiệp không biến mất hay thay đổi sau mỗi lần reset, chỉ khi restore lại, mất tác dụng của việc jailbreak cùng các tweak được cài đặt sẵn, máy mới trở về nguyên trạng.

“Việc jailbreak máy có thể thay đổi được các thông số, người tiêu dùng không kiểm tra kỹ ngay từ thời điểm mua máy sẽ khó phát hiện, đặc biệt là những ai không có kinh nghiệm. Việc restore lại sẽ đưa máy về nguyên trạng khi các tweak không còn hiệu lực.”

“Còn trường hợp của thành viên trên diễn đàn Tinh Tế là không có nhiều trên thị trường, việc độ vỏ tinh vi như vậy chỉ có Trung Quốc mới có thể làm được cho dù việc in phun IMEI lên khay SIM không còn mới mẻ”. Đại diện này cho biết thêm.

Một đoạn video được chia sẻ trên mạng khi phát hiện iPhone 6S được độ từ iPhone 6

Rõ ràng, đây là một trò lừa đảo mới nhắm tới những đối tượng người dùng ham rẻ, muốn sở hữu siêu phẩm mới nhất của Apple với mức giá rẻ hơn thị trường tới 2-3 triệu đồng. Người dùng cần phải cảnh giác, nên tìm đến những địa chỉ uy tín, hạn chế mua bán trao tay trong dịp Tết nguyên đán đang đến gần.

Nguồn: Techz.vn

 

GỌI LẠI CHO TÔI