Cạnh tranh trên thị trường nhạc lossless, Zing.vn và Apple Music – ai sẽ chiếm lợi thế?

20/07/2015 - Tin mới
1912 lượt xem 0 bình luận

Nhạc lossless là gì?

Nhạc chất lượng cao chuẩn Lossless (còn gọi “nhạc Lossless”) đang là xu hướng nghe nhạc mới của người dùng hiện nay bởi khả năng tái tạo âm thanh trung thực với chất lượng cao, chuẩn âm không bị nén giúp thể hiện trọn vẹn thanh sắc và giai điệu của bài nhạc. Những file nhạc này có dung lượng ngang với file nhạc gốc, gần như không mất đi dữ liệu trong quá trình nén.

Nhạc lossless là gì?

Một số định dạng nhạc lossless phổ biến hiện nay:

FLAC: Free Lossless Audio Code.

APE: Monkey’s Audio Code.

TAK: Tom’s Lossless Audio Kompressor.

ALAC (M4A): Apple Lossless Audio Code.

TTA: True Audio Lossless.

WAV: Waveform Audio Format.

Tại Việt Nam, Zing mp3 và Apple Music – ai sẽ chiếm lợi thế?

Ngày 09/06 vừa qua tại WWDC 2015, Apple đã trình làng dịch vụ nghe nhạc trực tuyến Apple Music cho phép người dùng nghe và tải nhạc trực tuyến, nghe radio 24/7. Người dùng được hỗ trợ dùng thử 3 tháng trước khi trả phí với giá thuê bao là 9,99 USD/ tháng hoặc 14,99 USD cho nhóm 6 người. Bên cạnh đó, nếu muốn nghe nhạc của Apple, người dùng cần đăng kí thêm các loại hình thanh toán quốc tế, đây là trở ngại rất lớn với người Việt.

Trong khi đó, đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Apple tại thị trường Việt Nam là Zing mp3 đã đầu tư xây dựng kho nhạc bản quyền chất lượng VIP vào hàng nhất nhì trong nước từ nhiều năm trước, lượt truy cập nhờ đó cũng tăng mạnh theo cấp số nhân. Chiếm lợi thế sân nhà và nắm rõ thị hiếu tiêu dùng của người Việt, Zing mp3 xây dựng mức chi phí vừa phải với đại đa số người Việt, chỉ 30.000 đồng/ tháng (tương đương 1,3 USD) và tiết kiệm đến 25% nếu mua trọn gói 1 năm giá 270.000 đồng. Rất nhiều chuyên gia nhận định: Apple có thể chiếm thế thượng phong trên toàn thế giới nhưng tại Việt Nam yếu tố nội địa là rất quan trọng và chưa biết bên nào sẽ lợi thế hơn.

Tặng miễn phí gói dịch vụ “Viễn Thông A – Music” 18 tháng cho khách hàng mua Smartphone

Nhân kỷ niệm 18 năm thành lập (1997 – 2015), Viễn Thông A đã phối hợp cùng Zing mp3 xây dựng gói dịch vụ “Viễn Thông A – Music”độc quyền tặng, nghe và tải nhạc bản quyền chất lượng VIP trong 18 tháng cho người dùng khi mua Smartphone trị giá đến 405.000 đồng.

Khách hàng không chỉ tải trực tiếp những bài hát chất lượng cao, làm phong phú thêm kho nhạc của riêng bạn mà còn được sử dụng đường truyền riêng để nghe nhạc, xem video clip trên Zing mp3, xem phim chất lượng HD trên Zing TV…

Chi tiết chương trình tham khảo tại: http://vienthonga.vn hoặc Hotline 1900 545446 để được tư vấn, giải đáp.

GỌI LẠI CHO TÔI
X