Cách Reset PC trở lại phiên bản cũ cho người dùng chán Windows 10

03/08/2015 - Tin mới
2334 lượt xem 0 bình luận

Sau khi nhận được nhiều phản hồi từ người dùng về việc mở tính năng Reset PC, lần đầu tiên, Microsoft đã áp dụng nó trên Windows 10.

Tính năng Reset PC trong Windows 10

Tính năng Reset PC trong Windows 10

Như đã biết, tính năng này được ứng dụng khá phổ biến trên các hệ điều hành di động, tuy nhiên, nếu muốn làm điều này thì người dùng PC buộc phải cài đặt lại hệ điều hành (cài đặt mới bằng cách boot đĩa, USB... hoặc bung ghost, nếu trước đó bạn có ghost lại phiên bản cài đặt đầu tiên.

Theo đó, để truy cập vào tính năng Reset PC, bạn bấm vào biểu tượng cửa sổ dưới cùng bên trái, chọn thẻ Settings/Updates & Security/Recovery. Nếu muốn xóa cài đặt Windows để quay về ban đầu chọn Reset PC.

Tuy nhiên, trước khi đồng ý, bạn cũng cần thận trọng xem xét thật kỹ bởi trong tính năng này sẽ có 2 tùy chọn cho người dùng gồm "Keep my files" - chỉ xóa ứng dụng và đưa hệ điều hành trở lại phiên bản đầu tiên. Ở tùy chọn thứ hai là "Remove everything" - xóa toàn bộ ứng dụng và dữ liệu trên tất cả các ổ đĩa của máy tính.

Đối với tùy chọn thứ hai, sau gần 1 tuần trải nghiệm Windows 10 người dùng đã có nhiều chiều ý kiến khác nhau. Trong đó có người cho rằng nó tiện dụng cho người dùng khi không tiếp tục dùng máy hoặc trao đổi, mua bán máy; một số người khác cho rằng nó cũng có thể gây nguy hại cho dữ liệu của người dùng khi máy bị rơi vào tay kẻ xấu hoặc bị dính mã độc. Với luận điểm trên, nhiều người dùng tỏ ra e ngại với lựa chọn "Remove everything" trong tính năng Reset PC của Windows 10.

Nếu bạn cài đặt Windows 10 bằng cách nâng cấp thì hoàn toàn có thể sử dụng tính năng này để quay trở lại Windows 7/8/8.1 nếu cảm thấy không hài lòng với Windows 10. Tất nhiên, điều kiện cần là trong máy của bạn vẫn chưa xóa thư mục Windows.Old trong ổ đĩa lưu trữ hệ điều hành. Khi đáp ứng đủ các điều kiện nói trên, bạn chỉ cần vào đường dẫn Settings/Updates & Security/Recovery/ Go back to an earlier build. Sau đó thưởng thức 1 ly cà phê và trở lại với thế giới quen thuộc của mình.

Viễn Thông A

GỌI LẠI CHO TÔI