Chế độ tiết kiệm pin cho iPhone của iOS 9 có thật sự hiệu quả

25/09/2015 - Tin mới
2059 lượt xem 0 bình luận

Khi Apple nâng cấp lên hệ điều hành iOS 9 đã thì đã có những phản ứng trái chiều, tuy nhiên một trong những tính năng đáng chú ý nhất của hệ điều hành iOS 9 là chế độ tiết kiệm pin Low Power Mode để tăng thời gian sử dụng cho iPhone. Tính năng này có thật sự hiểu quả, chúng ta cùng tìm hiểu và đưa ra kết luận sau những thông tin bên dưới.

che do tiet kiem pin cua ios 9

Với hệ điều hành iOS 9, khi iPhone có pin ở dưới mức 20% thì máy sẽ đưa ra gợi ý kích hoạt tính năng Low Power Mode để tăng thêm thời gian sử dụng pin. Để kiểm tra độ hiệu quả này, trang web Wired đã bắt đầu có những thử nghiệm. Đầu tiên họ sạc pin đầy cho iPhone, sau đó kiểm tra điện năng tiêu thụ của máy bằng thiết bị đo Watts Up Pro theo đơn vị tính là giây. Việc thử nghiệm được diễn ra cả 2 chế độ Low Power Mode và chế độ thông thường để đo hiệu năng sử dụng của pin.

Trong vòng 400 giây, iPhone sẽ được cho chạy các ứng dụng của Facebook, xem phim, nghe nhạc...và các công việc hằng ngày họ thường sử dụng. Sau đó họ tổng hợp kết quả đo lường và có một biểu đồ đánh giá chung khi cho iPhone chạy cả 4 chế độ: chờ thông thường, chạy bình thường, chờ Low Power và chạy Low Power.

che do tiet kiem pin cua ios 9

Các số liệu đo đạc cụ thể được biểu diễn dưới dạng biểu đồ hình cột sẽ cho bạn có cái nhìn khách quan và rõ ràng hơn.

che do tiet kiem pin cua ios 9

Theo biểu đó trên, ta sẽ thấy khi ở chế độ Low Power Mode thì máy chỉ tốn 70% lượng pin so với chế độ bình thường, điều đó có nghĩa là khi chạy iOS 9 thời lượng pin kéo dài thêm 1,43 lần. Như vậy điện thoại của bạn sẽ có thời gian sử dụng lên đến 20 giờ, khá hơn so với mức bình thường là 14 giờ.

che do tiet kiem pin cua ios 9

Khi bật chế độ tiết kiệm pin cho iPhone ở trạng thái pin yếu (dưới 20%) bạn sẽ có thêm 1 giờ sử dụng. Qua đó, người dùng iOS 9 cảm thấy hài lòng với tính năng Low Power Mode mà Apple mang lại. Để sử dụng tính năng này, bạn chỉ cần thực hiện như sau: Settings > General > Battery > Low Power Mode, lúc này biểu tượng pin hiển thị phần trăm và chuyển sang màu vàng.

Nhờ vào tính năng này mà Apple đã giảm dung lượng pin của bộ đôi iPhone 6s và iPhone 6S Plus xuống nhưng vẫn đảm bảo thời gian sử dụng tốt nhất.

Theo Wired

Các tin liên quan

Link tải hệ điều hành iOS 9 cho các sản phẩm di động của Apple

Link tải hệ điều hành iOS 9 cho các sản phẩm di động của Apple

Trải nghiệm thực tế siêu phẩm iPhone 6S và hệ điều hành iOS 9

Trải nghiệm thực tế siêu phẩm iPhone 6S và hệ điều hành iOS 9

GỌI LẠI CHO TÔI
X