Chế tạo thành công máy ảnh có thể uốn cong như tờ giấy

15/04/2016 - Tin mới
726 lượt xem 0 bình luận

Các kỹ sư đến từ Đại học Columbia đang nghiên cứu và bước đầu chế tạo thành công một máy ảnh siêu phẳng có thể bẻ cong với tên gọi là Sheet Camera.

Những người chế tạo gọi đây là một "máy ảnh tấm" bởi độ mỏng với thiết kế có thể bẻ cong được theo nhiều góc độ.

Camera

Theo lời giải thích của các kỹ sư, vật liệu chế tạo Sheet camera là các mảng kính đàn hồi có khả năng nén và uốn dẻo. Các mảng kính này sẽ đàn hồi khi tiến hành uốn cong tấm kính để chụp ảnh, làm thay đổi chiều dài tiêu cự mảng kính. Như vậy, các dữ liệu sẽ được thu thập một cách đầy đủ nhất.

Video nghiên cứu về Sheet camera:


Theo trang công nghệ Petapixel, thiết kế của chiếc máy ảnh này cũng rất đơn giản với phần thân máy và cảm biến gắn liền với nhau có thể uốn cong như những tờ giấy. Giáo sư Shree K. Nayar, người dẫn đầu dự án nghiên cứu cho biết ý tưởng về cảm biến cong không phải là điều mới mẻ. Nhưng các kỹ sư đã nảy ra sáng kiến chế tạo một máy ảnh có thể uốn cong để mang lại sự linh hoạt trong việc chụp ảnh với những góc độ khác biệt hơn so với các máy ảnh truyền thống.

Sheet camera

"Trong khi ngành công nghiệp máy ảnh đã đạt được tiến bộ đáng kể trong việc thu gọn các máy ảnh thành một thiết bị nhỏ với chất lượng hình ảnh ngày càng tăng. Chúng tôi đang khám phá một cách tiếp cận hoàn toàn khác với công nghệ hình ảnh. Chúng tôi tin rằng, sẽ có rất nhiều ứng dụng cho máy ảnh cỡ lớn ở kích thước rất mỏng và linh hoạt," giáo sư Nayar chia sẻ.

Sheet camera

Việc sử dụng một chiếc máy ảnh uốn cong như Sheet camera sẽ cho phép lấy ảnh ở góc rộng hơn mà không có điểm mù đối với các đối tượng trong từng khung hình. Do đó, các nhiếp ảnh gia có thể mang theo nó như một thiết bị đa năng khi chụp ảnh.

Theo vnreview

Các tin liên quan

Samsung ấp ủ chế tạo kính áp tròng tích hợp camera

Samsung ấp ủ chế tạo kính áp tròng tích hợp camera

Hình ảnh Huawei P9 Lite với camera sau 13MP

Hình ảnh Huawei P9 Lite với camera sau 13MP

6 smartphone camera 'khủng' mới ra đầu 2016

6 smartphone camera 'khủng' mới ra đầu 2016

GỌI LẠI CHO TÔI
X