Chống bụi, chống nước chỉ là phụ, đây mới là điểm khiến Galaxy S7 "đáng đồng tiền"

01/03/2016 - Tin mới
1224 lượt xem 0 bình luận

Sau nhiều năm "chinh chiến" trên cuộc đua megapixel, chạm đỉnh với camera 16 MP trên Samsung Galaxy S6S6 Edge, Samsung đã bất ngờ "cải lùi" thông số này trên Samsung Galaxy S7. Theo đó, flagship mới nhất của ông lớn công nghệ Hàn Quốc chỉ có camera 12 MP. Dù vậy, động thái này của Samsung một lần nữa chứng tỏ megapixel không phải là tất cả trong việc quyết định chất lượng ảnh chụp. Không phải ngẫu nhiên là camera trên S7/ S7 Edge được nhiều trang công nghệ đánh giá là nâng cấp đáng giá nhất trên bộ đôi này.

camera samsung galaxy s7

Samsung chấp nhận giảm thông số megapixel trên điện thoại cao cấp mới nhất của mình.

Hai thiết bị mới nhất trong series Galaxy S mang đến cho người dùng những tính năng trước kia chỉxuất hiện trên những chiếc máy ảnh chuyên nghiệp DSLR, điển hình là khả năng lấy nét theo pha. Công nghệ lấy nét mới này (bắt đầu xuất hiện từ thời Samsung Galaxy S5 hay iPhone 6s) đặc biệt chứng tỏ được độ hiệu quả vượt trội so với phương pháp lấy nét theo tương phản trong điều kiện thiếu sáng. 

Công nghệ lấy nét theo pha cũng đặc biệt phản ứng nhanh với các chủ thể di chuyển lại gần hoặc ra xa ống kính đồng thời xử lý mượt mà hơn khi quay video. Đó là chưa kể đến việc Samsung S7S7 Edge được trang bị cảm biến mới, bao phủ bởi các điểm ảnh lấy nét theo pha, giúp tăng hiệu quả chụp ảnh trong đêm mà không cần nhờ đến đèn flash.

Sự ấn tượng của camera trên S7/ S7 Edge còn là kết quả của ống kính khẩu độ rộng f/1.7 cùng cảm biến ít điểm ảnh hơn. Có thể bạn sẽ bất ngờ khi biết khi chụp hình trong điều kiện thiếu sáng, sử dụng cảm biến ít điểm ảnh sẽ cho khả năng bắt sáng tốt hơn. Năm ngoái, chiếc Samsung Galaxy S6 Edge Plus được Dxomark đánh giá là chiếc smartphone có sức mạnh chụp hình tốt nhất. 

Tuy nhiên, trong video bên trên, bạn có thể thấy chiếc điện thoại này thua kém nhiều so với người kế nhiệm. Có vẻ như năm nay cuộc đua để tìm ra smartphone chụp ảnh tốt nhất đã nóng lên ngay từ đầu năm.

Nguồn: Kenh14

Các tin liên quan

Quảng cáo giải Oscars xuất hiện siêu phẩm Samsung Galaxy S7

Quảng cáo giải Oscars xuất hiện siêu phẩm Samsung Galaxy S7

Camera trên Galaxy S7 sẽ không lồi như S6

Camera trên Galaxy S7 sẽ không lồi như S6

GỌI LẠI CHO TÔI