Chuột máy tính sắp biến mất bởi 2 kỹ sư gốc Việt

24/08/2015 - Tin mới
1973 lượt xem 0 bình luận

Chuột máy tính đầu tiên được ra đời vào năm 1960, cho đến nay nó vẫn là công cụ khá thông dụng và có mặt trên khắp thế giới. Tuy nhiên, theo tin tức được cập nhật mới đây, trong tương lai chuột máy tính sẽ biến mất và sẽ thay thế bằng công nghệ 3DTouch

Công nghệ 3DTouch được 2 kỹ sư trẻ gốc Việt là Anh Nguyen và Amy Banic đến từ đại học Wyoming nước Mỹ sáng chế ra một chiếc vòng thông minh từ công nghệ cảm ứng 3D (còn gọi là 3DTouch). Đây là công cụ có thể cảm nhận chính xác vị trí của ngón tay, tập hợp các cử chỉ được 2 kỹ sư lập trình trước cho phép người dùng tương tác với các đối tượng trong một không gian áo 3 chiều.

vong 3d touch

Vòng 3DTouch

Thiết bị này được gắng vào ngón tay người dùng và tương tác một cách êm ái, dễ dàng thay cho con chuột máy tính đã trở nên lỗi thời.

Theo MIT Technology Review, 2 chàng kỹ sư trẻ này đang có kế hoạch tạo ra vòng 3DTouch với giá khá rẻ đồng thời có thể tương thích với nhiều loại máy tính và thiết bị khác nhau. Thiết bị này được thiết kế nhỏ gọn và kín đáo để dễ dàng mang theo bên mình.

vong 3d touch

Vòng 3DTouch có thể thay thế chuột máy tính

3DTouch hiện tại vẫn còn khá cồng kềnh vì phải trang bị nhiều cảm biến khác nhau để ghi nhận cử chỉ bàn tay. Tuy nhiên trong tương lai không xa, thiết bị này sẽ trở nên gòn gàng để kết nối với các thiết bị khác bằng hình thức không dây. Nếu thiết bị này được sáng chế thành công thì chuột máy tính có lẽ sẽ bị lãng quên vì sự lỗi thời của nó.

Tin Viễn Thông A (Tổng hợp)

GỌI LẠI CHO TÔI