Có 26 báo cáo sai về Samsung Galaxy Note 7 cháy nổ

23/09/2016 - Tin mới
546 lượt xem 0 bình luận

Hiện tượng cháy nổ của pin Galaxy Note 7 đang được rất nhiều báo cáo gửi về cho Samsung. Tuy nhiên hãng xác nhận có đến 26 trường hợp báo cáo sai của người dùng từ khi lệnh thu hồi toàn cầu được đưa ra từ hồi đầu tháng 9.

Theo Zdnet, trong 26 báo cáo sai này, có 12 trường hợp không phát hiện được lỗi của thiết bị, 7 trường hợp không liên lạc được với người báo cáo, 7 trường hợp tự hủy bỏ báo cáo hoặc đã vứt thiết bị trước khi được liên lạc.

samsung galaxy note 7

Nơi có hơn 1 triệu chiếc Note 7 bị thu hồi thì có 9 trường hợp báo cáo sai tại Mỹ, 3 trường hợp tại Hàn Quốc, 2 trường hợp ở Pháp, và 1 ở Anh, Canada, Singapore, Philippines, Thổ Nhĩ Kì, Croatia, Romania, Iraq, Lebanon, UAE, Cộng hòa Sec và Việt Nam.

Tiêu biểu cho báo cáo sai được kể đến như nhân viên cửa hàng tiện lợi ở Hàn Quốc tung lên mạng rằng Samsung Note 7 của mình đã phát nổ, sau đó Samsung đã liên lạc nhưng không kết nối được với người này. Còn ở Canada đã bị cáo buộc là dùng bức ảnh Note 7 bị nổ trên mạng và tự nhận của mình bị và đăng lại. Một người khác ở Singapore thì bảo rằng anh ta đã ném chiếc Note 7 của mình ra khỏi xe sau bị bị nổ nhưng sau đó đã không đưa ra được chứng cứ về lời nói của mình.

Samsung không thu hồi Galaxy Note 7 tại thị trường Trung Quốc vì hãng cho rằng thị trường này dùng pin an toàn. Tuần trước Samsung đã thu hồi gần 2000 chiếc Note 7 tại Trung Quốc nhưng không phải vì lý do pin không an toàn mà chúng được nằm trong chương trình trải nghiệm trước đó. Về trường hợp cháy nổ của Note 7 tại Trung Quốc trước đó được Samsung xác nhận không liên quan đến lỗi pin mà do nguồn nhiệt bên ngoài.

Galaxy Note 7 đã được Samsung bán lại tại Mỹ vào ngày 21/9 và sẽ tiếp tục đến các thị trường khác trong thời gian tới. Hãng cũng vừa đưa ra bản cập nhật và phương pháp để nhận ra Galaxy Note 7 có an toàn hay không dựa vào biểu tượng màu xanh lá cây khi sạc pin và hình vuông nhỏ màu đen được gắn trên nhãn dán ngoài hộp đựng máy.

Xem thêm:

>> Samsung cập nhật phần mềm giúp nhận biết Note 7 là hàng đổi mới hay cũ

>> Samsung Galaxy Note 7 mới đã được bán trở lại tại Mỹ

Các tin liên quan

Samsung sẽ không khóa Galaxy Note 7 sau 30/9 như tin đồn

Samsung sẽ không khóa Galaxy Note 7 sau 30/9 như tin đồn

Samsung sắp cập nhật bản OTA hạn chế cháy nổ trên Galaxy Note 7

Samsung sắp cập nhật bản OTA hạn chế cháy nổ trên Galaxy Note 7

Sự cố pin Galaxy Note 7 khiến hãng ngừng nhập pin từ công ty con

Sự cố pin Galaxy Note 7 khiến hãng ngừng nhập pin từ công ty con

GỌI LẠI CHO TÔI
X