Cơ chế hoạt động của màn hình TrueTone trên iPad Pro mới

23/03/2016 - Tin mới
816 lượt xem 0 bình luận

iPad Pro mới với màn hình 9,7 inch sử dụng màn hình công nghệ TrueTone cho phép điều chỉnh cân bằng trắng giống như đèn flash của máy ảnh.

ipad pro 9.7 inch

Màn hình mới trên iPad có cơ chế cân bằng trắng như đèn flash máy ảnh.

Các thông tin mà Apple nhấn mạnh về hiển thị trên màn hình mới đều là thật. Màn hình này có thể giảm độ tương phản khi không gian xung quanh sáng hơn, màu trắng của màn hình sẽ thay đổi khác nhau dưới các nguồn sáng khác nhau bất kể người dùng xem từ đâu.

iPad mới được trang bị 4 cảm biến dùng để đo màu sắc cũng như độ sáng của ánh sáng xung quanh và từ đó màn hình sẽ tự điều chỉnh điểm màu trắng và độ sáng dựa trên ánh sáng của môi trường xung quanh. Mục tiêu của Apple là điều chỉnh màu trắng chính xác dưới bất kỳ nguồn sáng nào, ví dụ khi bạn đọc sách điện tử, các trang sẽ giống như là giấy trắng. Đây không phải là ý tưởng mới bởi hệ thống cân chỉnh màu sắc cho màn hình máy tính bảng đã có mặt trên thị trường từ nhiều năm trước.

Tuy nhiên, điều quan trọng ở đây là mắt của con người là một hệ thống quang học đặc biệt thích nghi với sự điều chỉnh điểm trắng. Những thứ gần màu trắng mà bạn thấy sẽ được não điều khiển làm cho bạn nghĩ rằng đây là màu trắng hoàn hảo cho đến khi so sánh nó vói cái gì đó trắng hơn. Màu trắng tốt hơn sẽ làm tăng độ tương phản nhận thức của bất cứ điều gì đang xem. Vì vậy, trên lý thuyết các điểm trắng được điều chỉnh sẽ làm cho việc đọc văn bản, bản vẽ… dễ chịu hơn.

Bên cạnh đó, Apple lại không nhấn mạnh về việc điều chỉnh độ sáng tự động giúp cho iPad Pro mới có thể sử dụng dễ dàng dưới trời nắng. Điều này còn quan trọng hơn việc điều chỉnh điểm trắng. Trong vài tuần nữa, người dùng sẽ được trải nghiệm thực tế màn hình TrueTone của Apple xem nó có thực sự hữu ích như những gì được nói đến không.

Nguồn: Vnexpress

Các tin liên quan

iPad Pro có phiên bản 9,7 inch, bộ nhớ tối đa 256 GB

iPad Pro có phiên bản 9,7 inch, bộ nhớ tối đa 256 GB

Vỏ bảo vệ tiết lộ thiết kế iPad Pro Mini

Vỏ bảo vệ tiết lộ thiết kế iPad Pro Mini

iPad Pro 9.7 inches sẽ sở hữu camera 12MP, hỗ trợ quay video 4K

iPad Pro 9.7 inches sẽ sở hữu camera 12MP, hỗ trợ quay video 4K

GỌI LẠI CHO TÔI