Có gì mới ở iOS Beta 2?

07/07/2016 - Tin mới
2266 lượt xem 0 bình luận

Đến hôm qua, Apple cũng lại tung ra thêm bản iOS 10 beta 2 dưới dạng cập nhật OTA cho các lập trình viên của họ. Dưới đây là những điểm mới của iOS Beta 2 vừa được công bố này.

Cách đây không lâu, Apple đã tung ra bản beta với nhiều tính năng mới của iOS được công bố tại sự kiện WWDC, thậm chí người dùng đã có thể trải nghiệm khi cài “chui” bản beta này. Đến hôm qua, Apple cũng lại tung ra thêm bản beta 2 dưới dạng cập nhật OTA cho các lập trình viên của họ.

Còn đến vài tháng nữa iOS 10 mới chính thức ra mắt người dùng, tuy nhiên, với lợi thế là lập trình viên iOS, các lập trình viên thử nghiệm đã có cơ hội trải nghiệm trước phiên bản hệ điều hành mới này của Apple. Dưới đây là những điểm mới của iOS Beta 2 vừa được công bố này.


Apple đã thêm một tính năng truy cập tùy chọn, cho phép người dùng chỉ cần chạm vào nút Home là có thể mở khóa thiết bị mà không cần phải nhấn xuống. Tuy đây không phải là thay đổi lớn nhưng chắc chắn sẽ được người dùng chào đón nồng nhiệt. Ngoài ra, còn có một tùy chọn mới trong ứng dụng Settings (Settings -> Maps), gọi là “Show Parked Location”, dùng để hướng dẫn người dùng đến vị trí đã đỗ xe. Để sử dụng tính năng này, cần phải kết nối điện thoại với xe qua Bluetooth hoặc CarPlay.

Các thay đổi và tính năng mới khác ở iOS Beta 2:

- Các thông báo trong Notification Center nay được liệt kê dưới dạng “Recent”, chứ không phải “Missed” và trượt sang phải để hiển thị danh sách các widget.

- Ứng dụng Mail nay có nút lọc mới, được giấu kín ở góc trái bên dưới, dùng để lọc email theo ngày hoặc hiển thị các email chưa đọc trước tiên.

- Các thư mục nay hiển thị thẻ thông báo chưa đọc cho bất cứ ứng dụng nào có thông báo chưa đọc trong đó.

- iMessage có tính năng tải về các gói smiley và sticker.

- Một cải tiến nhỏ ở Control Center với các tùy chọn nâng cao cho một số công tắc (ví dụ: icon mới trong menu phụ của đèn pin).

- Siri nay mở với ảnh động hơi khác so với trước với tính năng thu nhỏ màn hình chủ.

Hiện nay, đó là tất cả những cải tiến mới ở iOS Beta 2. Chắc chắn trong 1 tháng này sẽ còn có những cập nhật và cải tiến khác cho đến khi hoàn thiện. Hãy theo dõi để biết thêm về những tính năng mới mà Apple đem đến cho người dùng ở iOS 10!

Các tin liên quan

9 tính năng “tuyệt cú mèo” của iOS 10 mà Apple “chưa kịp tiết lộ”

9 tính năng “tuyệt cú mèo” của iOS 10 mà Apple “chưa kịp tiết lộ”

Danh sách các thiết bị sẽ được nâng cấp lên iOS 10

Danh sách các thiết bị sẽ được nâng cấp lên iOS 10

10 tính năng mới trên iOS 10

10 tính năng mới trên iOS 10

GỌI LẠI CHO TÔI
X