“Cô nàng” Siri cứu mạng bé 1 tuổi nhờ gọi cấp cứu kịp thời

08/06/2016 - Tin mới
651 lượt xem 0 bình luận

Ngoài việc thực hiện một vài câu lệnh của người dùng, Siri còn có thể trở thành một công cụ cứu mạng đắc lực cho chúng ta, điển hình là một trường hợp mới đây khi trợ lý ảo này đã cứu được một em bé khi gọi cứu thương kịp thời.

Siri

Một trong những tính năng trên iPhone 6s và iPhone 6s Plus là “Always on Siri”. Tinh năng này cho phép người dùng kích hoạt trợ lý ảo của Apple bằng cách nói cụm từ “Hey Siri”. Trước đây, người dùng chỉ có thể “gọi” Siri bằng giọng nói khi iPhone đang được sạc, không giống như với iPhone 6s6s Plus người dùng có thể kích hoạt “cô nàng” này ngay lập tức chỉ bằng câu gọi “Hey Siri” đơn giản. May mắn cho Stacey Gleeson of Cairns, Úc, vì cô sở hữu một chiếc iPhone với model mới. Một ngày tháng 3, qua máy theo dõi em bé, cô phát hiện con gái 1 tuổi của mình, Giana, đã ngừng thở.

Gleason đã xông vào phòng bé và lần mò tìm cách mở công tắc đèn trên tường, cô thả điện thoại di động xuống và chạm vào cũi để bế bé, lúc này cơ thể bé đang chuyển sang màu xanh. Gần như bị tê liệt vì sợ hãi, Gleason độ nhiên nhớ ra chiếc iPhone đang nằm trên sàn nhà. Ngay lập tức, cô hét lên: “Hey Siri, call the ambulance” (Siri, gọi cấp cứu). Không lâu sau xe cấp cứu đã đến và cứu sống bé gái kịp thời. Giana đã được chẩn đoán bị nhiễm trùng ngực và phế quản vào thời điểm bé ngừng thở. Tuy sự việc đã xảy ra vào tháng 3 nhưng các bậc phụ huynh vẫn đang bàn tán rất nhiều về chuyện này.

Siri

Bé gái được Siri cứu mạng kịp thời, Giana

Hiện nay, tuy là một tính năng hữu ích và tiện lợi nhưng Siri vẫn chưa được khai thác tốt. Vì thế, từ sự kiện này, hãy tận dụng người trợ lý ảo Siri để giúp bạn tránh khỏi những trường hợp không tốt cho chính bản thân và gia đình bạn.

Để kích hoạt “Hey Siri” trên iPhone, đến Settings/Cài đặt > General/Cài đặt chung > Siri. Bật xanh công tắc để kích hoạt Siri. Hãy nhớ rằng bạn chỉ có thể sử dụng tính năng “Always on Siri” trên các iPhone 6s hoặc 6s Plus. Các iPhone với model cũ hơn cần phải được cắm sạc để sử dụng Siri.

SiriSiriSiri

Các bước kích hoạt Siri

Siri (còn được gọi là Trợ lý ảo) là một tính năng điều khiển bằng giọng nói. Người sử dụng có thể tương tác với iPhone mà không cần chạm vào màn hình, thay vào đó, chỉ cần nói và Siri sẽ trả lời, hoặc ra lệnh để Siri thực hiện.

Các tin liên quan

Apple đã biến Rose Gold thành màu nam tính

Apple đã biến Rose Gold thành màu nam tính

Xiaomi, Huawei và các nhà sản xuất khác đang thấy áp lực trước Apple iPhone SE

Xiaomi, Huawei và các nhà sản xuất khác đang thấy áp lực trước Apple iPhone SE

Apple trả 25 triệu đô để giải quyết vụ kiện về Siri

Apple trả 25 triệu đô để giải quyết vụ kiện về Siri

GỌI LẠI CHO TÔI
X