Có nên nâng cấp từ iPhone 5s lên iPhone SE?

24/03/2016 - Tin mới
851 lượt xem 0 bình luận

Trang tin công nghệ Phonearena đã đánh giá và đưa ra các lý do người dùng nên nâng cấp từ iPhone 5s lên iPhone SE mới ra mắt của Apple.

Thiết kế iPhone SE được kế thừa từ iPhone 5s

iPhone SE chỉ khác biệt iPhone 5s khi có thêm phiên bản màu hồng. Tuy nhiên, người dùng có vẻ không quan tâm đến việc so sánh một sản phẩm mới với bản tiền nhiệm của nó, giống kiểu iPhone 5s có thiết kế tương tự iPhone 5 hoặc iPhone 4s giống như iPhone 4. Và đây có thể là lý do Apple không thay đổi thiết kế iPhone SE so với iPhone 5s mà chỉ tiến hành nâng cấp phần cứng và phần mềm cho máy.

iphone SE

Việc không thay đổi thiết kế cũ giúp người dùng có thể sử dụng các phụ kiện cũ của iPhone 5s sang iPhone SE. iPhone SE sẽ có màn hình 4 inch với độ phân giải 640 x 1136 pixel, giống với độ phân giải của iPhone 5s. Theo lời đồn trước đó iPhone SE sẽ kế thừa các tính năng của iPhone 6s nhưng tin buồn là tính năng cảm ứng lực 3D Touch cho phiên bản mới này.

Nâng cấp phần cứng mạnh mẽ

iPhone SE ra mắt và mang trong mình cấu hình mạnh mẽ với chip xử lý Apple A9 (giống với iPhone 6S6S Plus). Điều này cho thấy iPhone SE sẽ mạnh gấp đôi iPhone 5s về CPU và khả năng xử lý đồ họa sẽ mạnh lên đến 3 lần. Sự kết hợp giữa chipset A9 và bộ xử lí chuyển động M9 sẽ hỗ trợ tích cực cho các tính năng như đếm bước đi, độ cao hay trợ lí ảo Siri.

Camera mới

camera iphone se

Camera iPhone SE sẽ được kế thừa từ chiếc iPhone 6s với camera iSight 12MP. Với chiếc camera này bạn có thể quay video 4K với tốc độ 30 fps, 1080p ở tốc độ 60 fps. Tuy nhiên, camera trước vẫn là 1.2MP, tuy nhiên với khả năng xử lý ảnh thì iPhone SE vẫn vượt trội hơn so với iPhone 5s.

Hiệu năng Pin và Apple Pay

iPhone SE sẽ được tích hợp chip NFC và việc này đồng nghĩa iPhone SE sẽ có thể hỗ trợ dịch vụ thanh toán Apple Pay và máy sẽ chạy phiên bản iOS 9.3 mới nhất.

pin iphone se

Pin cũng là vấn đề người dùng khá quan tâm khi iPhone SE sẽ có thời gian sử dụng lâu hơn cả iPhone 6s hay iPhone 5s từ 2 đến 3 tiếng.

Đây là một vài lý do Phonearena đã đánh giá được và bạn sẽ thay thế chiếc iPhone 5s có cùng thiết kế với một sản phẩm mới tốt hơn?

Các tin liên quan

Giá iPhone SE ở đâu rẻ nhất thế giới?

Giá iPhone SE ở đâu rẻ nhất thế giới?

So sánh kích thước của Apple iPhone SE với các smartphone khác

So sánh kích thước của Apple iPhone SE với các smartphone khác

5 tính năng thiếu vắng trên iPhone SE

5 tính năng thiếu vắng trên iPhone SE

GỌI LẠI CHO TÔI
X