top-banner

Có phải bạn đang sạc pin điện thoại smartphone sai cách

18/09/2015 - Tin mới
3843 lượt xem 2 bình luận

Hiện nay, hầu hết pin điện thoại smartphone chỉ được sử dụng tối đa trong 1 ngày. Đó hoàn toàn không phải là lỗi từ nhà cung cấp mà còn từ cách bạn sử dụng nó như thế nào, bao gồm cả việc sạc pin không đúng cách. Cùng chúng tôi khắc phục hiện trạng này qua một số lưu ý sau:

pin dien thoai

1. Không nên cắm dây sạc khi điện thoại đã đầy pin

Bạn thường có thói quen sạc điện thoại để qua đêm, theo khuyến cáo của Battery University chuyên sản xuất pin Cadex nếu để điện thoại sạc trong khoản thời gian dài sẽ có hại cho pin. Một khi điện thoại đã đủ 100% pin thì nó sẽ tiến hành sạc nhỏ giọt để giữ trạng thái 100% khi cắm vào, điều này làm pin lúc nào cũng ở trạng thái căng thẳng gây hao mòn hóa học của pin.

Battery University cũng đưa ra một số lý giải khoa học như sau: "Khi ở trạng thái sạc đầy, việc xả pin như bạn đang thử giản cơ bắp sau buổi tập gym vất vả, và bạn sẽ bị đau nếu không nghĩ luyện tập trong một thời gian”.

2. Không cố gắng sạc pin cho đủ 100%

Trong thực tế, bạn không cần phải sạc pin đủ 100% vì pin li-on không được khuyến cái làm như vậy và cần thiết phải sạc đầy. Điều này có vẻ phản trực giác, nếu bạn cố gắng cắm sạc cả ngày nhưng bạn không cần phải làm vậy, bạn có thể cắm bất cứ lúc nào trong ngày cũng được.

pin dien thoai

3. Hãy sạc điện thoại bất cứ lúc nào

Battery University nói rằng pin trong điện thoại sẽ tốt hơn nếu bạn chỉ thỉnh thoảng sạc chúng 1 lần trong ngày thay vì cắm chúng trong một thời gian dài khi nó đã hết pin. Bên cạnh đó, sạc pin smartphone khi nó mất đi 10% năng lượng được cho là tốt nhất. Rõ ràng đây không phải là con số chính xác cho mọi người, vì vậy bạn chỉ cần cắm sạc vào bất cứ khi nào có thể sẽ tốt nhất.

Thậm chí sẽ rất tốt khi bạn làm các thao tác cắm và rút sạc nhiều lần trong ngày, điều này được Battery University giải thích rằng việc này không chỉ giúp cho điện thoại hoạt động tốt nhất trong khoảng thời gian dài mà giúp nó giữ điện năng làm việc cả ngày. Bên cạnh đó hãy tắt đi các ứng dụng không cần thiết để giảm một lượng pin đáng kể như Bluetooth, GPS...

4. Để điện thoại ở những nơi mát mẽ

Cuối cùng hãy để điện thoại ở những nơi mát mẽ, tránh ánh nắng trực tiếp hoặc nóng bức vì pin điện thoại rất nhạy với nhiệt độ. Vì vậy Apple khuyên người dùng nên sắm thêm một số vỏ bảo vệ máy nhằm giúp Iphone tản nhiệt tốt hơn khi sạc. Nếu trong lúc sạc bạn thấy điện thoại của mình nóng dần lên, bạn cần phải tháo ngay vỏ bảo vệ ra khỏi máy và làm mát thiết bị bằng cách như tắ nguồn điện thoại khoảng vài phút rồi sạc chúng ở nơi mát mẽ hơn. Điều này giúp pin điện thoại của bạn bền bỉ hơn trong thời gian dài sử dụng.

Theo Techinsider

Các tin liên quan

Bộ đôi Lenovo Vibe P1 & Lenovo Vibe P1m pin cực trâu lộ diện

Bộ đôi Lenovo Vibe P1 & Lenovo Vibe P1m pin cực trâu lộ diện

Pin Samsung Galaxy Note 5 trâu cỡ nào?

Pin Samsung Galaxy Note 5 trâu cỡ nào?

GỌI LẠI CHO TÔI