Cổ phiếu Apple giảm do doanh số iPhone 7 chỉ bằng 3/4 iPhone 6s

26/09/2016 - Tin mới
488 lượt xem 0 bình luận

Cổ phiếu Apple giảm mạnh vì số lượng iPhone 7 bán ra thấp hơn phiên bản tiền nhiệm iPhone 6s và iPhone 6s Plus.

Theo báo cáo của GfK, cho đến thời điểm này iPhone 7 và iPhone 7 Plus có doanh số chỉ bằng 25% so với iPhone 6s và 6s Plus. Gfk là công ty nghiên cứu thị trường khá có uy tín tại Đức và hãng cho biết số liệu này được tổng hợp từ 12 quốc gia đang bán sản phẩm này, hãng không đưa ra số liệu chi tiết nhưng cho biết đây là số liệu từ các quốc gia thuộc châu Âu, châu Á ,trừ thị trường Mỹ.

cổ phiếu apple giảm theo gfk

Số liệu cổ phiếu Apple giảm

Trước đó Tim Cook đã rất tự tin về doanh số iPhone 7 nhưng thông tin trên đã làm ảnh hưởng khiến cổ phiếu của hãng giảm mạnh, có thời điểm giám đến gần 2%, sau đó tăng nhẹ trở lại. Sau đó GfK đã phản ứng bằng tài khoản Tweet mới và cho rằng hãng đang giữ bí mật về số liệu, chưa phát hành rộng rãi.

GfK cho rằng hãng không công khai dữ liệu về doanh số iPhone 7 và iPhone 7 Plus.

Gfk lên tiếng hãng không công khai số liệu của Apple

Nguồn tin từ Đài Loan cũng là một phần ảnh hưởng đến cổ phiếu của Apple khi thông tin rằng đơn hàng cho chip xử lý của iPhone 7 và 7 Plus sẽ giảm 20% trong quí đầu của năm 2017 so với hiện tại. Cụ thể, Apple đã đặt 50 triệu chip xử lý trong quí 3/2016, 45 triệu trong quí 4 và chỉ có 35-37 triệu trong quí 1/2017.

Từ phía Apple hiện tại hãng chưa có phàn ứng nào về số liệu của GfK. Kênh CNBC cho biết hãng sẽ không công bố bất kì thông tin nào liên quan đến số lượng đặt hàng và doanh số của iPhone tuần đầu tiên. Khác với những năm trước đó Apple đều đưa ra số liệu với những kỷ lục mới được thiết lập khi bán sản phẩm mới của mình.

ĐẶT TRƯỚC SIÊU PHẨM IPHONE 7 CHÍNH HÃNG

Nguồn tin: vnexpress

Các tin liên quan

iPhone 7 dự kiến sẽ bán tại Việt Nam vào cuối tháng 10

iPhone 7 dự kiến sẽ bán tại Việt Nam vào cuối tháng 10

iPhone 7 có vượt qua 5 thử thách kiểm tra độ bền?

iPhone 7 có vượt qua 5 thử thách kiểm tra độ bền?

Màn hình LCD trên iPhone 7 tốt nhất từ trước đến nay

Màn hình LCD trên iPhone 7 tốt nhất từ trước đến nay

GỌI LẠI CHO TÔI