Có thể iPhone 8 sẽ có nút Home ảo tích hợp cảm biến vân tay

05/10/2016 - Tin mới
1913 lượt xem 16 bình luận

Nhiều khả năng, iPhone 8 của Appe sẽ có nút Home ảo được đặt ngay trong màn hình và tích hợp cảm biến vân tay bên dưới. Sáng chế này đã được Apple đăng ký tại cơ quan Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (USPTO).

Ngay 9/10 vừa qua, sáng chế về cảm biến vân tay đã được cơ quan sáng chế và thương hiệu Mỹ USPTO cấp chứng nhận. Sáng chế này có khả năng thu thập thông tin một cách chính xác qua màn hình điện thoại.

sáng chế nút home ảo cảm biến vân tay

Mô tả về bằng sáng chế mới của Apple. Ảnh: USPTO

USPTO cho biết, sáng chế này mang số hiệu 9.460.332 và cập cấp cho tính năng "cảm biến dấu vân tay điện dung kết hợp hệ thống ống kính tĩnh điện" được đồn đoán sẽ ứng dụng trên thế hệ iPhone mới, có thể sẽ là là iPhone 8 trong thời gian tới.

Các thông tin rò rỉ khác cho rằng iPhone 2017 sẽ có nút Home nằm hoàn toàn trên màn hình OLED tràn cạnh. Nút Home vật lý sẽ được Apple thay bằng nút Home ảo nằm dưới lớp kính của màn hình và có tính năng tương tự nút vật lý.

Nút Home là chi tiết cực ký quan trong kể từ khi iPhone ra phiên bản đầu tiên. Từ chức năng cơ bản là quay về màn hình chính, về sau nút Home đã được cải tiến thêm nhiều chức năng khác như trợ lý ảo Siri, bảo mật cảm biến vân tay được tăng cường. Gần đây nhất là iPhone 7, nút Home vật lý được thay vế bằng nút cảm ứng.

Xem thêm >> Nút Home trên iPhone 7 sẽ được thiết kế thành phím cảm ứng

Tham khảo: Zing

Các tin liên quan

Nút Home trên iPhone 7 sẽ được thiết kế thành phím cảm ứng

Nút Home trên iPhone 7 sẽ được thiết kế thành phím cảm ứng

iPhone 7 sẽ khai tử nút Home vật lý

iPhone 7 sẽ khai tử nút Home vật lý

Apple có thể sử dụng kim loại lỏng để chế tạo nút Home cho iPhone

Apple có thể sử dụng kim loại lỏng để chế tạo nút Home cho iPhone

GỌI LẠI CHO TÔI
X