Có thể màn hình iPhone, Apple Watch sẽ sản xuất tại Việt Nam

06/05/2016 - Tin mới
637 lượt xem 0 bình luận

Chiều nay ngày 6/5/2016, nhà máy sản xuất màn hình OLED của LG Display sẽ được khởi công tại khu công nghiệp Tràng Duệ (Hải Phỏng) với tổng đầu tư 1,5 tỷ USD. LG Displat là nhà máy cung cấp màn hình OLED cho iPhone chiếm 80% số lượng dành cho máy xuất khẩu.

Tổng giám đốc sản xuất LG Display, ông Cheol Dong Jeong cho biết đây là nhà máy đầu tiên của LG Display ở nước ngoài sản xuất màn hình OLED. LG Display cũng đã khởi công nhà máy này ở Gumi (Hàn Quốc) vào tháng 11 năm ngoái với vốn đầu tư lên đến 9 tỷ USD.

Dự kiến quý III/2017 nhà máy sẽ chính thức hoạt động với diện tích hơn 40 ha. Theo kế hoạch trong 5 năm tới, nhà máy sẽ tuyển dụng khoản 6000 lao động và tổng doanh thu đạt khoảng 4 tỷ USD/năm khi hoạt động hết công suất thiểt kế.

nha may san xuat man hinh oled tai viet nam

Hình ảnh chuẩn bị lễ khởi công nhà máy LG Display tại Hải Phòng

Nhà máy này chuyên sản xuất màn hình công nghệ cao cho các thiết bị như smartphone, tablet, smartwatch...Năm 2013, LG Electronics cũng đã đầu tư 1,5 tỷ USD vào khu công nghiệp Tràng Duệ.

Công nghệ màn hình OLED có ưu điểm giảm tải tiêu thụ năng lượng, giúp thiết bị thông minh mỏng và hiển thị màu sắc tốt hơn. Các mẫu iPhone hiện nay đều sử dụng công nghệ LCD, tuy nhiên một nguồn tin từ Apple cho biết công nghệ OLED sẽ được sử dụng trên các iPhone mới từ năm 2018. Apple là khách hàng lớn nhất của LG Display khi cung cấp màn hình OLED cho Apple Watch (Theo nguồn tin Bloomberg).

LG và Samsung là 2 hãng sản xuất màn hình OLED cho thị trường lớn nhất hiện nay. LG Display đã tăng cường đầu tư sản xuất màn hình OLED để đáp ứng nhu cầu tăng mạnh trong những năm tới.

Theo nghiên cứu thị trường của hãng IHA, thị trường màn hình OLED sẽ tăng lên 29,1 tỷ USD vào năm 2022 so với 8,7 tỷ USD năm 2014. LG Display cho hay các nhà sản xuất TV ở Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản đã bán ra các mẫu TV OLED và họ hy vọng nhiều nhà sản xuất TV ở Nhật, châu Âu sẽ lựa chọn công nghệ TV OLED trong tương lai gần.

Ngoài TV, LG cho rằng nhu cầu tấm màn hình OLED dẻo cho các thiết bị di động như đồng hồ thông minh, màn hình ô tô cũng tăng. Trong khi đó, Apple cũng sẽ sử dụng công nghệ màn hình OLED cho iPhone.

Các tin liên quan

Tin đồn: Apple đang chuẩn bị sản xuất iPhone 5.8 inch với màn hình OLED

Tin đồn: Apple đang chuẩn bị sản xuất iPhone 5.8 inch với màn hình OLED

Apple iPhone 7s có thể sử dụng màn hình công nghệ OLED

Apple iPhone 7s có thể sử dụng màn hình công nghệ OLED

Samsung sẽ trở thành nhà cung cấp màn hình OLED chính cho iPhone

Samsung sẽ trở thành nhà cung cấp màn hình OLED chính cho iPhone

GỌI LẠI CHO TÔI