Compute Stick sẽ thay đổi thói quen sử dụng máy tính của người dùng?

28/07/2015 - Tin mới
1692 lượt xem 0 bình luận

Tuy chỉ mới được giới thiệu tới người dùng từ hồi đầu tháng 7/2015, nhưng chiếc máy tính siêu nhỏ gọn Compute Stick của tập đoàn Intel đang gây sốt thị trường.

Computer Stick sẽ thay đổi thói quen sử dụng máy tính của người dùng?

Bề ngoài của Compute Stick không khác gì chiếc USB flash drive

Nếu chỉ nhìn vào vẻ bề ngoài nhỏ bé tinh gọn của Compute Stick thì không ít người nghĩ rằng đó chỉ là chiếc USB flash drive không hơn không kém, tuy nhiên đó là một sự nhầm lẫn rất lớn bởi bên trong chiếc "usb thông minh" đó là cả một chiếc máy tính hoàn thiện với đầy đủ tính năng.

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt Compute Stick ở thị trường Việt Nam, ông Trần Đức Trung - TGĐ Intel Việt Nam cho biết: "Chiếc Compute Stick với những tính năng phần cứng nổi trội trong kích thước nhỏ bé sẽ đem đến cho người dùng những trải nghiệm mới và đáp ứng nhu cầu về học tập, giải trí, công việc và còn hơn thế nữa".

Ông Trung cho biết, chỉ cần có trong tay Compute Stick, thì dù là đi du lịch hay công tác ở bất kỳ đâu, người dùng cũng không còn thường trực với nỗi lo bỏ lỡ công việc hay những trải nghiệm về các trò chơi hoặc những bộ phim không thể bỏ qua của mình.

Theo đó, chiếc máy tính tý hon Compute Stick có thể chuyển đổi bất cứ thiết bị phát hình nào (màn hình, máy chiếu, bảng quảng cáo...) có cổng kết nối HDMI và trở thành một chiếc máy tính hoàn hảo.

Computer Stick s? thay d?i thói quen s? d?ng máy tính c?a ngu?i dùng? 

Trải nghiệm game trên Compute Stick khá mượt mà

“Chúng tôi tin rằng Compute Stick sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị và sáng tạo hơn cho người tiêu dùng, qua đó góp phần xây dựng một thế giới thông minh và kết nối hơn. Intel hy vọng rằng, với sự tiện dụng và hiệu năng mạnh mẽ được tích hợp trong kích thước rất nhỏ bé này, Máy tính tí hon sẽ đáp ứng một cách tốt nhất nhu cầu về giải trí, học tập và làm việc của người dùng”, ông Trung phát biểu tại buổi lễ ra mắt Compute Stick tại TP.HCM hôm 1/7.

Computer Stick sẽ thay đổi thói quen sử dụng máy tính của người dùng?

Chỉ cần gặp màn hình có cổng kết nối HDMI là Compute Stick lập tức trở thành chiếc máy tính hoàn hảo

Cũng tại buổi lễ ra mắt này, đại diện Intel cho biết, Compute Stick sẽ có mặt tại thị trường Việt Nam với 2 phiên bản đều đều được trang bị bộ vi xử lý lõi tứ Intel® Atom “Bay Trail”. Phiên bản thứ nhất sử dụng chip lõi tứ Z3735G có bộ nhớ trong 16Gb, RAM 1GB và chạy Windows 8.1 32 bit. Còn phiên bản thứ hai sử dụng chip Z3735F có bộ nhớ trong 32Gb, RAM 2 GB và hỗ trợ Windows 8.1 64 bit. Nếu không muốn sử dụng windows, người dùng có thể yêu cầu cài đặt Linux hoặc Android cho Compute Stick. Cả hai phiên bản đều hỗ trợ kết nối Wi-Fi, Bluetooth 4.0, cổng kết nối USB 2.0 và thẻ MicroSD giúp mở rộng khả năng lưu trữ.

Ngay sau khi trải nghiệm những tính năng của chiếc máy tính tý hon Computer trong buổi lễ ra mắt, đã có không ít người dùng, chuyên gia ngợi khen rằng đây là một sản phẩm hoàn hảo. Thậm chí, có người còn nhận định rằng Compute Stick sẽ sớm thay đổi thói quen sử dụng máy tính của người dùng.

Đình Thắng

VienThongA

GỌI LẠI CHO TÔI
X