Công nghệ Omron 3D trên smartphone Amazon

09/06/2014 - Tin mới
1507 lượt xem 0 bình luận

Hãng Amazon sẽ chính thức trình làng chiếc điện thoại đầu tiên của hãng vào ngày 18/6 tới đây. Tất cả tin đồn cho đến thời điểm này đều nhắm vào công nghệ giao diện người dùng 3D độc nhất của Amazon.

Theo báo cáo mới nhất từ TechCrunch, Amazon sẽ sử dụng công nghệ cảm biến nhận diện khuôn mặt của Omron, cho phép thiết bị theo dõi theo từng chuyển động của đầu người dùng.

Amazon _ leak

Cụ thể với công nghệ Omron này, smartphone Amazon sẽ có khả năng hiển thị và duy trì hình ảnh 3D mà không đòi hỏi người dùng phải đeo kính 3D. Hiệu ứng này được tạo ra bởi 4 camera trước đặt tại các góc màn hình, với phần mềm theo dõi khuôn mặt Okao sẽ phát hiện vị trí khuôn mặt thông qua các camera stereo-aligned.

Smartphone Amazon được trang bị con quay hồi chuyển và gia tốc, hỗ trợ cho công nghệ Okao phản ứng nhanh nhạy hơn cũng như tăng hiệu quả sử dụng năng liệu và độ chính xác.

Công nghệ Okao tương tự như tính năng 3D trên trò chơi Nintendo 3DS nhưng không bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố hạn chế, mà đáng đề cập nhất chính là không cần kính 3D.

Một số nguồn tin cho hay chức năng giao diện 3D của smartphone Ammazon có thể sẽ không được phơi bày toàn bộ trong buổi ra mắt. Amazon sẽ chỉ giới thiệu một số ứng dụng chính và bổ sung thêm ứng dụng sau đó.

Thiết bị di động của Amazon sẽ chạy hệ điều hành Android tựa như Amazon Kindle Fire HDX hay một số tablet khác của hãng. Dự đoán, điện thoại 3D Amazon có màn hình 4.7", độ phân giải 720p, chip xử lý Qualcomm Snapdragon và RAM 2GB.

Trong tương lai, Amazon có thể mở rộng phạm vi sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt Omron để xác định giới tính, sắc tộc và tuổi tác của người dùng nhằm phục vụ tốt hơn cho quảng cáo. Tuy nhiên tại thời điểm này, hãng chỉ đơn thuần tập trung theo dõi cử chỉ của đầu người dùng.

Viễn Thông A (Theo Trusted Reviews)

 

GỌI LẠI CHO TÔI