Cựu thiết kế của Apple gia nhập Huawei để thay đổi giao diện EMUI

23/06/2016 - Tin mới
548 lượt xem 0 bình luận

Huawei đang là hãng sản xuất điện thoại di động phát triển rất mạnh tại Trung Quốc, hiện tại hãng đang chiếm 8% thì phần sản xuất smartphone.

Nhưng để có một vị trí vững chắc trên thị trường quốc tế  Huawei cần phải cải thiện thêm các yếu tố về ứng dụng và thiết kế trong các sản phẩm của họ. Chính vì thế, hãng đã có kế hoạch mới để thay đổi điều chỉnh smartphone của họ, để thực hiện điều này Huawei đã đã mời một thành viên đã góp công thiết kế giao diện của iPhone.

thiết kế mới của Huawei

Chính xác hơn là hãng đã mời Abigail Brody, sau khi gia nhập bà sẽ chịu trách nhiệm thay đổi giao diện EMUI trên Android của hãng. Và theo lịch trình bản cập nhật của giao diện này sẽ diễn ra vào tháng 9.

Trong cuộc phỏng vấn với The Information, bà Brody rất tự tin vào khả năng của mình và cho biết sẽ "phát minh" ra DNA cốt lõi mới chỉ trong một tuần.

Như vậy, rất có thể giao diện EMUI mới sẽ có một vài thay đổi khi từ bỏ một số tính năng sao chép từ Apple, mang nhiều đặc trưng hơn các thuộc tính của Android. Màu sắc quê mùa và ngôn ngữ thiết kế cũng sẽ được thay đổi bằng những thiết kế Material Design sáng đẹp hơn.

Bà Brody mong muốn smartphone của Huawei sẽ có một "hệ điều hành có linh hồn, cảm xúc và có linh hồn như một con người". 

Mục đích của bà còn khá rõ ràng khi phát biếu: "Tôi không ở Huawei để làm một nhà thiết kế nhỏ, tôi ở đây để thay đổi thế giới".

Thời gian tới đây chúng ta sẽ chờ đợi liệu những thay đổi của Brody có làm thay đổi diện mạo mới cho smartphone của Huawei? Và liệu Huawei sẽ có những lợi thế gì trong thị trường cạnh tranh khốc liệt của smartphone?

Tham khảo Android Authority

Các tin liên quan

Trên tay Huawei P9 chính hãng: hoàn thiện tốt, camera kép Leica thú vị

Trên tay Huawei P9 chính hãng: hoàn thiện tốt, camera kép Leica thú vị

Huawei và chính sách "3 hổ trong một rừng"

Huawei và chính sách "3 hổ trong một rừng"

Huawei MediaPad T2 7.0 Pro: Gọn nhẹ, cấu hình cao, cảm biến vân tay

Huawei MediaPad T2 7.0 Pro: Gọn nhẹ, cấu hình cao, cảm biến vân tay

GỌI LẠI CHO TÔI
X