Đã có 21% thiết bị chạy hệ điều hành Android update phiên bản Lollipop

09/09/2015 - Tin mới
1541 lượt xem 0 bình luận

GSMArena đưa tin, nhà phát hành hệ điều hành Android vừa đưa ra báo cáo bất thường về việc đã cập nhật hệ điều hành Android Lollipop ( Android 5.0 và Android 5.1) cho 21% số thiết bị đang chạy Android.

Google Android Lollipop

Theo đó, tính đến đầu tháng 9 vừa qua, phiên bản Lollipop của Android đã hoạt động trên 21% thiết bị chạy hệ điều hành của Google. Hiện tại phiên bản Android KitKat vẫn đang dẫn đầu về số lượng thiết bị cài đặt với 39,2% trên tổng số thiết bị chạy Android. Kế KitKat là phiên bản Jelly Bean với con số tương ứng 31,8%.

Theo GSMArena, thị phần của phiên bản Adroid Lollipop có thể sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh sau khi các ông lớn công nghệ vừa trình làng một loạt smartphone, tablet được cài đặt mặc định hệ điều hành này.

Google Android Lollipop

Hồi cuối tháng 8 vừa qua, hãng công nghệ Google cũng vừa chính thức điều chỉnh giảm giá bán chiếc smartphone siêu phẩm Google Nexus 6. Theo đó, giá bán của Nexus 6 bị giảm đi gần 1 nửa so với lúc mới ra. Cụ thể, mức giá bán ra Google Nexus 6 trên hệ thống thương mại điện tử toàn cầu Amazon chỉ còn 349 USD (tương đương 7/9 triệu đồng) so với mức giá ban đầu là 649,99 USD (tương đương 14,7 triệu đồng). Nexus 6 là một trong những chiếc smartphone được update lên phiên bản Android Lollipop đầu tiên, tuy nhiên Google vẫn buộc phải "hạ giá trị" của nó để dọn đường cho việc ra mắt Nexus 7 vào ngày 29/9 sắp tới.

Được biết, hiện hệ điều hành Android đang được cài đặt trên nhiều loại thiết bị công nghệ. Trong đó, smartphonetablet là hai dòng thiết bị phổ biến nhất. Nếu mở rộng thì Android còn xuất hiện trên laptop, netbook, smartbook, Smart và thậm chí là máy ảnh. Theo nhận định của giới công nghệ, hiện Google đang tham vọng chạy Android cho tất cả các thiết bị phụ kiện đi kèm như kính mắt thông minh (Project Glass), đồng hồ thông minh (SmartWatch), máy trò chơi điện tử...

Viễn Thông A

 

GỌI LẠI CHO TÔI
X