top-banner

Đánh giá bút S Pen trên Galaxy Note 5: 'Bút giả' mà hữu dụng thật

09/11/2015 - Tin mới
1262 lượt xem 0 bình luận

Nói đến Note là nói đến việc ghi chú, mà trong ghi chú, cây bút là thứ không thể thiếu. Cây bút tốt sẽ giúp cho việc ghi chú không chỉ đơn giản, mà còn tạo cảm hứng để chúng ta có thể viết hoặc vẽ nên những tác phẩm hay. Không ít người từng cho biết, họ mua Galaxy Note chỉ vì cây bút S Pen trên đó.

Trải qua 4 thế hệ, cây bút S Pen trên Galaxy Note cũng ngày càng được cải tiến về thiết kế cũng như tính năng. Và đến khi có mặt trên Galaxy Note 5 thì bút S Pen dường như đã đạt tới “độ chín” của mình.

Đánh giá bút S Pen trên Galaxy Note 5: 'Bút giả' mà hữu dụng thật

Thiết kế mới

2015 là năm đánh dấu bước chuyển mình mãnh liệt của Samsung trong việc thiết kế điện thoại. Những chiếc Galaxy S6, Galaxy Note 5 sở hữu ngoại hình sang trọng, trang nhã và bắt mắt hơn nhiều so với thế hệ trước. Sự thay đổi này cũng được áp dụng ngay cả trong những chi tiết rất nhỏ, như cây bút S Pen.

Thay vì vẻ xù xì và đậm chất “nhựa” như ở những đời trước, bút S Pen trên Note 5 đã hoàn toàn lột xác với việc được làm thuôn đều, tạo cảm giác cân đối hơn. Bề mặt của bút cũng được bao phủ bằng một lớp sơn bóng, trơn tru và thân thiện.

Đánh giá bút S Pen trên Galaxy Note 5: 'Bút giả' mà hữu dụng thật

Mặc dù đây là những chi tiết rất nhỏ, nhưng nó sẽ thể hiện tác dụng lớn nếu chúng ta cần sử dụng bút trong một thời gian dài. Những thay đổi nhỏ trong thiết kế thân bút S Pen giúp chúng ta có thể dùng bút mà không sợ cấn tay, mỏi tay hay trơn trượt khi viết, vẽ.

Một thay đổi khác không thể nhắc đến, đó là đầu bút dạng bấm. Thay vì phải dùng móng tay để kéo chiếc bút ra như trước, người dùng Note 5 giờ đây có thể lấy bút ra một cách dễ dàng bằng cách bấm nhẹ vào đầu bút. Điều này cũng giúp cho thiết kế của thân máy được tối ưu hơn, thay vì phải để một khoảng hở rất lớn trên thân máy.

Thiết kế khe đựng bút S Pen trên Galaxy Note trước đây chưa thực sự đẹp.

Trong trải nghiệm thực tế, việc bấm đầu bút này còn có một tác dụng khá thú vị khác, đó là mang đến tiếng “tách tách” và cảm giác như chúng ta đang sử dụng một chiếc bút thực thụ vậy.Đánh giá bút S Pen trên Galaxy Note 5: 'Bút giả' mà hữu dụng thật

Bút S Pen làm được những gì

Nếu theo dõi sự phát triển của cây bút S Pen từ thế hệ đầu tiên đến nay, có thể thấy qua mỗi năm, cây bút này lại được bổ sung thêm những tính năng khá thú vị, thậm chí là “thần kỳ”. Nói vậy là bởi, không chỉ đơn thuần là một chiếc bút cảm ứng, S Pen kết hợp với Air Command trên Galaxy Note 5 còn cho phép bạn thực hiện những tác vụ đặc biệt, những tác vụ mà chúng ta không thể thực hiện với một chiếc máy và một chiếc bút cảm ứng thông thường.

Những tính năng "thần kỳ" chỉ bút S Pen trên Galaxy Note 5 làm được.

Ghi chú nhanh với Action Memo

Với giao diện giống như một tờ giấy nhớ, Action Memo cho phép bạn có thể khởi động nhanh và ghi chú nhanh trên màn hình của Galaxy Note 5.

Cái hay nhất của Action Memo chính là khả năng nhận biết thông tin nhập vào. Chẳng hạn như khi bạn viết vào một dãy số, Action Memo có thể tự hiểu đó có phải số điện thoại hay không, từ đó cho phép người dùng gọi điện, gửi tin nhắn hay lưu vào danh bạ,… điều này cũng tương tự khi chúng ta viết nhanh một địa chỉ email hay website,…

Smart Select - Chụp ảnh từng vùng màn hình, chụp cuộn

Với thao tác chụp ảnh màn hình thông thường, chúng ta sẽ cần chụp, sau đó cắt xén, chỉnh sửa cho phù hợp với nhu cầu. Thế nhưng với tính năng Smart Select, bạn có thể chụp từng vùng màn hình riêng biệt, hay với những màn hình dài và cần cuộn trang, bạn có thể chụp toàn bộ màn hình đó bằng các thao tác rất đơn giản. Điều này đặc biệt hữu dụng khi cần chụp ảnh toàn bộ màn hình của một trang web nào đó.

 

Ghi chú lên file PDF

Các văn bản được lưu dưới dạng PDF sẽ ngăn chặn việc chỉnh sửa từ người dùng, tuy vậy bạn có thể dùng S Pen để ghi dè nội dung lên file PDF, điều mà ngay cả với máy tính cũng rất khó thực hiện.

S-note

Nếu như S Pen là cây bút, Action Memo là một tờ giấy nhớ, thì S-Note giống như một cuốn sổ ghi chú vậy. S-Note cho phép bạn có thể viết, vẽ với những nét bút khác nhau, chèn các dữ liệu từ bên ngoài như hình ảnh, âm thanh,…

Cảm giác sử dụng

Là một sản phẩm hướng tới công việc, đặc biệt là khả năng ghi chú, sáng tác, điều khó khăn nhất của những chiếc bút kỹ thuật số là phải mang đến cảm giác giống như một chiếc bút thực sự, viết trên một tờ giấy hay một tấm bảng thực sự.

Ở khía cạnh này, S Pen trên Galaxy Note 5 đã làm tương đối tốt.

Đầu tiên, đó là việc máy cho phép bạn có thể viết ghi chú ngay cả khi màn hình khoá. Đôi khi những ý tưởng chỉ chợt loé lên trong đầu chúng ta, việc phải mở khoá màn hình, tìm ứng dụng ghi chú hoàn toàn có thể khiến những ý tưởng hay ho biến mất. Chính vì vậy, Note 5 trước hết đã đáp ứng được nhu cầu của những người làm trong những lĩnh vực cần đến sự sáng tạo, ý tưởng chớp nhoáng.

Tiếp đến, Samsung cũng khéo léo tạo ra những tiếng “kèn kẹt” khi người dùng lướt đầu bút trên màn hình. Nếu có thói quen ghi chú bằng bút chì hay bút máy, bạn sẽ thực sự thấy yêu cái tiếng này. Ngoài ra, khả năng nhận biết lực để tạo ra nét thanh nét đậm cũng là một điểm cộng lớn.

Tuy vậy, có một hạn chế nhỏ mà bút kỹ thuật số không bao giờ có thể bằng một chiếc bút thực thụ, đó là chúng vẫn có độ trễ.

Trên Note 5, độ trễ của bút ở mức rất nhỏ, nhưng không phải là không có. Nếu viết với tốc độ nhanh, bạn có thể cảm nhận nét chữ trên màn hình sẽ chậm hơn một chút so với đầu bút.

Kết luận

Nhìn chung, S Pen trên Galaxy Note 5 là một bước thay đổi lớn của Samsung trong việc tạo nên một chiếc máy phục vụ cho công việc. Bên cạnh thiết kế đẹp phù hợp với tổng thể máy, những tính năng hay và hữu ích, S Pen còn mang đến cảm giác sử dụng như một chiếc bút thực thụ.

Nếu đang cần tìm một chiếc smartphone màn hình lớn, thích hợp cho việc viết, vẽ, sáng tác, Galaxy Note 5 cùng cây bút S Pen vẫn là lựa chọn sáng giá nhất ở thời điểm hiện tại.

Theo Techz

Các tin liên quan

3 lí do bạn nên sở hữu Note 5

3 lí do bạn nên sở hữu Note 5

Có nên nâng cấp lên Galaxy Note 5?

Có nên nâng cấp lên Galaxy Note 5?

GỌI LẠI CHO TÔI