Đánh giá hiệu năng và pin của S6 Edge Plus

25/11/2015 - Tin mới
1994 lượt xem 0 bình luận

Ra mắt cùng thời điểm với Galaxy Note 5, S6 Edge Plus cũng thu hút sự chú ý không kém cạnh người họ hàng của mình. Bên cạnh vẻ ngoài lộng lẫy là một cấu hình lung linh không kém. Cùng trải nghiệm sức mạnh của S6 Edge Plus qua bài đánh giá hiệu năng sau.

Đánh giá nhanh hiệu năng

S6 Edge Plus được trang bị cấu hình rất "khủng" trong làng điện thoại Android, với chip xử lí Exynos 7420 lõi 8 64-bit, chip đồ hoạ Mali T760 và RAM DDR4 dung lượng 4GB. Cấu hình này tất nhiên đáp ứng tốt tất cả các ứng dụng trên điện thoại Android: máy mở ứng dụng nhanh, chơi mượt các game ở độ phân giải cao nhất, và chuyển đổi giữa các ứng dụng cũng rất nhanh. Bộ nhớ trong cũng được chuyển sang chuẩn UFS 2.0 mới cho tốc độ truyền tải nhanh hơn đáng kể. Chính vì vậy mà hiệu năng của máy rất tốt, phản ứng gần như tức thì và độ trễ không đáng kể. Điểm duy nhất khiến người dùng cảm thấy thất vọng là Galaxy S6 Edge Plus vẫn vắng mặt khe cắm thẻ nhớ, khi mà đa số người dùng muốn lưu nhiều dữ liệu. Tuy vậy như để bù đắp, Samsung sẽ tặng bản 100GB tài khoản One Drive để lưu trữ hình ảnh và video.

Đánh giá hiệu năng và pin của S6 Edge Plus

Đánh giá thời lượng pin

Tương tự, Galaxy Note 5, Galaxy S6 Edge Plus được trang bị pin có dung lượng lên tới 3000 mAh. Trong thử nghiệm benchmark giả lập khả năng sử dụng hàng ngày của người dùng, máy cho kết quả đáng ngạc nhiên khi trụ được 9 giờ 29 phút - đánh bật mọi kết quả của Galaxy S6, S6 Edge và Note 5 trước đó.

Đánh giá hiệu năng và pin của S6 Edge Plus

Chưa hết, trong thử nghiệm sạc pin, máy cũng đem lại kết quả ấn tượng 80 phút để pin đầy 100%, con số sẽ thuyết phục được những khách hàng bận rộn và thường xuyên phải di chuyển. Thêm vào đó, Samsung cũng tích hợp cho sản phẩm của mình bộ phận sạc không dây nhằm tăng tính tiện lợi khi sử dụng. Qua quá trình sử dụng thực tế, chúng tôi nhận thấy thời gian sử dụng pin của chiếc điện thoại này ở mức tốt, tương đương chiếc Note 5.

Đánh giá hiệu năng và pin của S6 Edge Plus

Các tính năng nổi bật

Các tính năng độc đáo của S6 Edge Plus đều nằm ở phần màn hình cong. Samsung đã đưa khá nhiều tính năng hiển thị thông báo hoặc truy cập nhanh vào phần màn hình này. Tuy máy có hai cạnh cong, bạn chỉ có thể chọn sử dụng các chức năng trên một trong hai cạnh. Lựa chọn này nằm trong phần thiết lập màn hình cong.

Chức năng đầu tiên của màn hình này là thông báo. Khi để máy một lúc, màn hình viền sẽ hiển thị các thông báo mà bạn chưa đọc, như số email, tin nhắn hoặc cuộc gọi nhỡ.

Đánh giá hiệu năng và pin của S6 Edge Plus

Bạn có thể chọn 5 ứng dụng thường xuyên sử dụng nhất để truy cập nhanh khi kéo tay qua viền màn hình. Cũng trong phần này, bạn cũng có thể thêm tuỳ chọn 5 người liên lạc thường xuyên nhất. Ngoài ra khi máy đang úp màn hình và có cuộc gọi đến từ một trong các số liên lạc này, viền màn hình sẽ sáng theo màu đã được áp cho số liên lạc để bạn nhận biết nhanh người gọi.

Chiếc S6 Edge Plus có vẻ ngoài rất độc đáo, đáp ứng tốt các khía cạnh của một smartphone cao cấp như hiệu năng cao và thời gian sử dụng pin lâu. Nếu bạn là người dùng khó tính đòi hỏi một chiếc điện thoại vừa mạnh, vừa đẹp và có thời gian sử dụng lâu thì xin chúc mừng bạn, S6 Edge Plus là một trong những ứng cử viên tiềm năng hiếm hoi có thể đáp ứng được tất cả nhu cầu của bạn.

GỌI LẠI CHO TÔI