Đánh giá HTC 10: Hiệu năng hệ thống, Cảm biến vân tay - Trên cả tuyệt vời!

11/05/2016 - Tin mới
2852 lượt xem 0 bình luận

Mặc dù được xếp hạng thấp hơn các “đồng hương” qua tổng số điểm benchmark, nhưng HTC 10 hoạt động vẫn rất mượt. Theo đánh giá thực tế của PhoneArena thì đây là thiết bị Android không phải dòng Nexus chạy mượt nhất. Mỗi thao tác được thực hiện một cách nhanh chóng, số lần khởi động ứng dụng đạt mức tối thiểu.

Bộ cảm biến vân tay

Đơn giản là… đặc biệt!

Nút Home điện dung hình viên thuốc của HTC 10 đạt được hiệu quả gấp đôi khi nó còn một chiếc máy quét vân tay – điều đầu tiên trong dòng flagship của công ty này. Đó là bộ cảm biến loại cảm ứng và khá tương đồng với bộ cảm biến mà Samsung đang sử dụng cho các thiết bị chủ đạo của họ về hình dáng, kích thước và vị trí.

HTC 10

Vị trí của bộ cảm biến vân tay rất thuận tiện

Nhiều người cho rằng HTC lẽ ra nên đặt máy quét vân tay cao hơn một chút ở viền đáy để dễ truy cập hơn, nhưng thực tế thì vị trí hiện nay của bộ phận này không hề gây phiền toái khi sử dụng và rất dễ chạm tới. Ngoài ra, tính năng quét vân tay hoạt động rất nhanh và độ chính xác cao. Trang PhoneArena đã thực hiện nhiều thử nghiệm phức tạp và khẳng định tính năng quét vân tay của HTC 10 đáng tin cậy nhất mà họ từng thử nghiệm, tương đương với Touch ID của Apple.

Cuối cùng, tuy bạn không thể khóa tập tin và hình ảnh bằng chức năng này, nhưng bộ cảm biến này có thể giúp bạn “đánh thức” màn hình tự động khi chạm vào nó, cho phép truy cập cực nhanh vào điện thoại. Nếu không thích, bạn có thể tắt tính năng này trong Cài đặt.

Nhắn tin

Ngoài các tùy chọn tùy chỉnh cho phép ngườii dùng thay đổi phông chữ, nền và màu bong bóng chat, HTC 10 còn hỗ trợ danh sách khóa và nhiều tính năng khác như là chữ ký cá nhân. Khi có các tin nhắn đến, máy sẽ mặc định gửi một thông báo trên thanh trạng thái của điện thoại, nhưng người dùng có thể thay đổi để thông báo xuất hiện theo phong cách bố trí có thể nhìn thấy liền ngay cả khi bạn đang làm gì đó, tương tự như Viber.

Trung tâm kiểm soát

Thay vì phụ thuộc vào ứng dụng Lịch cũ của riêng mình, HTC đã chuyển sang Lịch của Google và đặc điểm này đã trở thành một điểm cộng của HTC 10. Giải pháp lịch của Google không chỉ nhìn đẹp hơn mà còn sinh động hơn với thông báo nhắc ngày sinh và ngày lễ, đặc biệt còn tích hợp với Gmail. Do đó, những thứ như là lịch hẹn và vé máy bay khi được gửi vào hộp thư của bạn cũng sẽ tự động được thêm vào lịch trình của bạn, dĩ nhiên cũng sẽ thông báo đến người dùng khi cần thiết.

Ngoài ứng dụng Lịch của Google, HTC 10 còn có Google Keep dùng để ghi chú và lập danh sách những việc cần làm. Hơn nữa còn có Google Sheets và Slides.

Hiệu năng hệ thống

Mặc dù được xếp hạng thấp hơn các “đồng hương” qua tổng số điểm benchmark, nhưng HTC 10 hoạt động vẫn rất mượt. Theo đánh giá thực tế của PhoneArena thì đây là thiết bị Android không phải dòng Nexus chạy mượt nhất. Mỗi thao tác được thực hiện một cách nhanh chóng, số lần khởi động ứng dụng đạt mức tối thiểu.

HTC 10

Ngoài HTC, một cái tên khác cũng góp phần vào khả năng hoạt động mạnh mẽ của HTC 10 là Qualcomm! Đó là bộ vi xử lý Snapdragon 820 lõi tám cùng với GPU Adreno 530 và RAM 4GB – dung lượng RAM lớn nhất hiện nay. Điểm trừ duy nhất là trong điều kiện sử dụng liên tục, HTC 10 có xu hướng ấm dần lên.

Bộ nhớ trong là một vấn đề khác đôi khi khiến chúng ta phải cau mày. Tại Mỹ, máy bị hạn chế ở dung lượng 32GB, các thị trường khác có thể tìm mua phiên bản 64GB. Tuy nhiên, máy có hỗ trợ mở rộng bộ nhớ với thẻ microSD.

HTC 10

HTC 10

Các tin liên quan

HTC 10 chính hãng được bán vào cuối tháng 5 tại Việt Nam

HTC 10 chính hãng được bán vào cuối tháng 5 tại Việt Nam

5 lý do HTC 10 rất đáng để bạn sở hữu

5 lý do HTC 10 rất đáng để bạn sở hữu

“Mổ xẻ đến chân răng kẽ tóc” để tìm hiểu sức mạnh của người hùng HTC 10

“Mổ xẻ đến chân răng kẽ tóc” để tìm hiểu sức mạnh của người hùng HTC 10

GỌI LẠI CHO TÔI
X