Đánh giá HTC 10: Internet, Chất lượng cuộc gọi, Pin – Hài lòng “đến từng phút giây”

16/05/2016 - Tin mới
1812 lượt xem 0 bình luận

Có vẻ hơi nghịch lý khi ứng dụng điện thoại là một tính năng quan trọng nhất của một chiếc điện thoại thông minh, nhưng lại ít được người mua quan tâm nhất. Ứng dụng này đặc biệt quan trọng, và với HTC 10 thì bạn hoàn toàn có thể hài lòng.

HTC 10

Internet và kết nối

HTC không có trình duyệt mới dành cho người sử dụng, vì vậy cũng như các thương hiệu khác, công ty sử dụng giải pháp của Google (Chrome). Ứng dụng trình duyệt này rất tuyệt, tích hợp riêng với phiên bản desktop, giúp tạo nên một trải nghiệm liên kết.

Về mặt kết nối, HTC 10 sở hữu khả năng kết nối bền vững. Các kết nối chủ yếu như là Bluetooth 4.2, 5GHz Wi-Fi và NFC đều có sẵn, nhưng có một số kết nối phụ mà người dùng không thể tìm được ở bất cứ thiết bị nào khác. Ví dụ điển hình là hỗ trợ AirPlay – là công nghệ của Apple cho phép bạn kết nối với các thiết bị khác nhau có hỗ trợ tiêu chuẩn video không dây/phát lại âm thanh không dây. Một đặc điểm đáng chú ý khác là cổng USB Type-C của HTC 10 thực tế là USB 3.1 Gen 1, có nghĩa là hỗ trợ truyền tải dữ liệu siêu nhanh, hơn hẳn các thiết bị cạnh tranh khác.

Đa phương tiện

Với kích thước màn hình 5.2 inch, HTC 10 là một công cụ xem video tuyệt vời, dù là phát trực tuyến hay mở ngay trên máy đều có thể thực hiện nhờ ứng dụng Google Photos.

Thực tế, Google Photos là ứng dụng bộ sưu tập duy nhất có trên HTC 10, và đó là điều tuyệt vời nhất sản phẩm này được phát triển. Không chỉ tự động hóa quy trình sao lưu hình ảnh vào Google Drive, ứng dụng này còn cho phép bạn tìm kiếm trong thư viện ảnh của bạn bằng từ khóa. Hơn nữa, HTC cũng đã tích hợp các công cụ chỉnh sửa từ ứng dụng Bộ sưu tập cũ của họ vào Google Photos, vì thế bạn có thể chỉnh sửa hình ảnh mà không cần mở một ứng dụng khác.

HTC 10

Về nhạc, một lần nữa ứng dụng của Google sẽ hỗ trợ bạn tối đa, đó là Play Music. Ngoài ra, chúng ta còn có công nghệ BoomSound của HTC – vốn được công ty này quảng cáo là “nhất thế giới”. Thay vì hệ thống loa BoomSound stereo ở sản phẩm tiền nhiệm, HTC đã thay bằng hệ thống loa được tích hợp vào tai nghe cùng với một loa phụ ở đáy máy phụ trách về các tần số thấp. HTC đã dành nhiều thời gian để quảng bá về tính năng này, tuy không bằng iPhone 6s, nhưng cũng tương đương với các sản phẩm dòng flagship khác.

Điện thoại

Có vẻ hơi nghịch lý khi ứng dụng điện thoại là một tính năng quan trọng nhất của một chiếc điện thoại thông minh, nhưng lại ít được người mua quan tâm nhất. Ứng dụng này đặc biệt quan trọng, và với HTC 10 thì bạn hoàn toàn có thể hài lòng.

HTC 10

Đối với người mới sử dụng HTC, giao diện Material Design có thể được tùy chỉnh bằng cách loại bỏ hoàn toàn hoặc chỉ cần sắp xếp lại các thẻ, ví dụ như lịch sử, mục yêu thích,… Ứng dụng này có các tính năng cực kỳ hữu ích như là quay số nhanh và chặn cuộc gọi, nhưng cũng có thể quay số nhanh bằng giọng nói, tự động trả lời khi nhấc điện thoại lên, nhắc nhở thêm các số không xác định vào liên hệ, và thậm chí là quay số nhà. Quay số nhà có nghĩa là HTC 10 tự động xác định mã quốc gia khi bạn đang roaming (chuyển vùng).

Chất lượng cuộc gọi

Chất lượng cuộc gọi của HTC 10 được đánh giá là ổn. Tai nghe không tốt bằng microphone, giọng nói đôi khi bị nhiễu bởi tiếng rắc, âm thanh chung nghe có vẻ như người gọi bị đau họng.

Người nghe ở đầu dây bên kia cũng gặp trường hợp tương tự, nhưng tốt hơn một chút. Giọng của người nhận cuộc gọi cũng được truyền đi như thể đang bị cảm.

Tuổi thọ pin

Tuy các thiết bị flagship của HTC chưa bao giờ là tốt nhất trên thị trường khi nói về thời gian sử dụng pin, nhưng vẫn được đánh giá là tốt.

Với độ phân giải Quad HD, HTC đã sử dụng viên pin có dung lượng lớn hơn so với trước đây. 3000 mAh là dung lượng lớn nhất trong lịch sử của HTC.

HTC 10

Với tần suất sử dụng hàng ngày, HTC 10 có thể duy trì trong khoảng 1-1,5 ngày, tùy vào mức độ sử dụng. Nếu chỉ duyệt web và nhắn tin thông thường, không chơi trò chơi, thì bạn có thể sử dụng đến 2 ngày. Tuy nhiên, nếu chơi game thường xuyên thì bạn sẽ phải sạc 1 ngày 1 lần.

Thông qua thử nghiệm thực tế, HTC 10 “chết” sau 7 giờ 10 phút – một kết quả có tính cạnh tranh cao trong môi trường hiện tại.

HTC 10 được tích hợp công nghệ sạc 2.5A phù hợp với Quick Charge 3.0 của Qualcomm. Trong thử nghiệm thực tế của trang PhoneArena, mất 100 phút để HTC 10 sạc đầy từ mức 0%. Để so sánh, LG G5 sạc đầy trong 76 phút, còn Galaxy S7 sạc đầy trong 88 phút.

HTC 10

Các tin liên quan

Đánh giá HTC 10 – “Vọc” camera “tốt nhất thế giới” của HTC 10

Đánh giá HTC 10 – “Vọc” camera “tốt nhất thế giới” của HTC 10

HTC 10 chính hãng được bán vào cuối tháng 5 tại Việt Nam

HTC 10 chính hãng được bán vào cuối tháng 5 tại Việt Nam

5 lý do HTC 10 rất đáng để bạn sở hữu

5 lý do HTC 10 rất đáng để bạn sở hữu

GỌI LẠI CHO TÔI
X