Đánh giá LG G4 Stylus

13/10/2015 - Tin mới
4244 lượt xem 0 bình luận

Không giống như năm ngoái với LG G3LG G3 Stylus vốn không có gì tương đồng ngoại trừ ngôn ngữ thiết kế, năm nay LG tung ra G4 Stylus với nhiều đặc điểm tương tự với LG G4 và có một số cải thiện nhỏ.

Màn hình và thiết kế

LG G4 Stylus có màn hình hiển thị 5.7 inch 720p, được cải thiện nhiều so với màn hình 5.5 inch 540x960p của G3 Stylus. Tuy nhiên, màn hình hiển thị này có độ phân giải quá thấp so với kích thước của nó, gây khó khăn khi đọc văn bản. Điểm thiếu sót tiếp theo là bộ cảm biến với ánh sáng xung quanh, có nghĩa là người dùng sẽ luôn thấy màn hình quá sáng hoặc không đủ sáng, và phải thiết lập ánh sáng trong bảng điều khiển thiết lập nhanh. Tuy nhiên, so với màn hình của LG G3 Stylus hơi mờ và đục, màn hình của G4 Stylus tốt hơn vì bảng điều khiển đủ sáng với hiệu ứng màu và góc nhìn tốt.

Thoạt nhìn thì G4 Stylus không có gì khác so với người anh em đắt đỏ của nó là LG G4, nhưng có một số khác biệt khi “mổ xẻ” kỹ càng hơn. G4 Stylus không có vỏ ngoài làm bằng da hoặc kim loại cao cấp mà được bao bọc bằng vỏ nhựa, không có đường cong trên màn hình và không có các vòng tròn đồng tâm quanh camera sau như của LG G4. Tuy nhiên, đó cũng là một trong những lý do tạo nên phân khúc giá khác nhau giữa 2 chiếc smartphone này. G4 Stylus vẫn giữ lại nút nguồn và âm lượng ở đằng sau. Người dùng có thể gõ vào màn hình để mở khóa và tắt màn hình bằng cách gõ 2 lần vào một vùng nào đó trên màn hình mà không cần phải sử dụng đến các nút khác.

Phần mềm và hiệu năng

Về cấu hình, LG G4 Stylus là phiên bản cải thiện nhỏ của G3 Stylus. Chiếc smartphone này hiện sử dụng chip Qualcomm Snapdragon 400 SoC so với MediaTek MT6582 của G3 Stylus. Đáng tiếc là RAM của G4 Stylus chỉ có 1GB – điều khiến người dùng ngần ngại khi lựa chọn.

Về giao diện người dùng, LG G4 Stylus trông tương tự như LG G4, nhưng chạy trên hệ điều hành Android 5.0 thay vì Android 5.1. Tuy nhiên, vẫn có nhiều điểm tốt về phần mềm ở G4 Stylus. Bạn có thể chạy hai ứng dụng cùng lúc bằng cách sử dụng chế độ Dual Window hoặc cài đặt 5 nút trên màn hình, thay vì chỉ có các nút Back, Home và Application Switcher. Ngoài ra, người dùng cũng có thể chọn hiển hiện các nút thông báo, tính năng Quick Memo, quản lý dual-SIM và chế độ Dual Window.

LG G4 Stylus có một tính năng thú vị đó là Glance View, cho phép người dùng kéo từ bất cứ phần nào trên màn hình xuống để xem giờ, ngày và các thông báo khi điện thoại đang trong chế độ ngủ mà không cần phải mở toàn bộ màn hình. Một tính năng khác khá hữu ích của chiếc smartphone này là Screen Pinning, được đưa vào Android 5.0 Lollipop. Khi mở tính năng này lên, Screen Pinning cho phép người dùng ghim một ứng dụng vào màn hình chính. Khi đã được ghim, ứng dụng sẽ nằm nguyên ở đó ngay cả khi bạn nhấn nút Home và không thể chuyển sang ứng dụng khác. Tính năng này khá hữu ích khi bạn muốn hạn chế việc sử dụng ứng dụng của điện thoại – ví dụ như khi bạn muốn con bạn chỉ có thể sử dụng 1 ứng dụng. Để gỡ ghim, người dùng có thể nhấn vào nút Back và phím Application Switcher cùng lúc hoặc khởi động lại máy.

Chất lượng cuộc gọi của LG G4 Stylus được đánh giá là trung bình, hiệu năng của loa tốt. G4 Stylus sử dụng dual SIM (GSM+GSM, Micro-SIM), hỗ trợ 4G cho cả 2 SIM, bao gồm tương thích với băng tần LTE. Không giống như các điện thoại khác, khe gắn SIM phụ và microSD được tách riêng biệt, vì thế người dùng có thể sử dụng bộ nhớ ngoài ngay cả khi đang sử dụng 2 SIM.

Tính năng của bút – lý do có cái tên G4 Stylus – dường như bị hạn chế công dụng khi chỉ có thể sử dụng trong Quick Memo+. Ngoài việc dùng bút để ghi chú, vẽ, quản lý danh sách thì không có gì đặc biệt.

Camera và tuổi thọ pin

LG G4 Stylus có camera sau 13MP, camera trước 5MP. Phần mềm chụp ảnh được tích hợp với các tính năng như Gesture Shot, cho phép người dùng chụp ảnh selfie một cách tiện lợi và đơn giản. Ngoài ra còn có một chế độ khác sử dụng màn hình làm đèn flash khi sử dụng camera trước. Về chất lượng hình ảnh, LG G4 chụp hình tốt với ánh sáng ban ngày, nhưng không được tốt cho lắm trong điều kiện thiếu ánh sáng. Âm thanh khi quay phim bằng camera đủ lớn nhưng nếu đối tượng ở cách xa thì âm thanh sẽ không được rõ ràng.

Qua thử nghiệm với video, tuổi thọ pin của G4 Stylus kéo dài trong 12 giờ 25. Trên thực tế, nếu sử dụng thường xuyên với các tính năng thông dụng của một chiếc smartphone thì pin có thể kéo dài cả ngày mà không có vấn đề gì.

Kết

Như đã đề cập trước đó, tính năng chính của LG G4 Stylus là cây bút bị giới hạn công dụng. Ngoài ra thì chiếc smartphone này có nhiều tính năng hay ho khác về mặt phần mềm và tuổi thọ pin lâu. Với mức giá trung bình là 5.490.000 đồng và thiết kế khá sang trọng, LG G4 Stylus là lựa chọn khá tốt trong dòng sản phẩm thuộc phân khúc giá này.

Theo gadgets

GỌI LẠI CHO TÔI
X