Đánh giá màn hình Retina 5K cực nét của iMac mới

21/10/2014 - Tin mới
1304408 lượt xem 0 bình luận

Sự kiện công bố hôm 16/10 của Apple không chỉ ấn tượng với iPad Air 2 và iPad mini 3. "Nữ hoàng" của đêm - iMac màn hình Retina 5K "tất cả trong 1" mới đích thực là bất ngờ lớn nhất Apple dành tặng cho các fan.

imac

Đây là màn hình có độ phân giải cao nhất trong các sản phẩm đã được thương mại hóa, và nó hoàn toàn xứng tầm với body aluminium bóng bẩy của iMac 2013.

Phần lõi bên trong cũng được nâng cấp. Model cơ bản giá 2.499 USD được trang bị nhân xử lý core i5 xung nhịp 3,5 GHz, RAM 8 GB, một 1TB Fusion Drive và một AMD Radeon R9 M290X dung lượng RAM video 2 GB. Bất kỳ phiên bản iMac mới nào cũng được cài sẵn hệ điều hành OS X Yosemite.

imac

Như vậy, đây là mẫu iMac nhanh nhất từ trước đến nay để cung cấp năng lượng cho màn hình đáng kinh ngạc Retina 5K độ phân giải 5120 x 2880 pixels - gấp đôi màn hình iMac cũ là 2560 x 1440 pixels. Màn hình Retina 5K có 14,7 triệu điểm ảnh - gấp 7 lần độ phân giải màn hình TV Full HD 27" 1080p.

Với màn hình siêu nét này, người dùng sẽ có thể phải chỉnh sửa một video 4K ở kích thước thật, bằng tất cả công cụ ứng dụng bạn đang sử dụng, chẳng hạn như Final Cut. Apple tiếp thị đây là máy tính để bàn đại chúng, nhưng thực tế nó còn cao hơn cả máy tính chuyên nghiệp. Vì thế, người dùng có lẽ sẽ cân nhắc kỹ xem có nên bỏ một số tiền lớn ra mua một chiếc desktop chỉ để check mail hay tạo các bài thuyết trình hay không.

imac

Apple khẳng định tỉ lệ tương phản của màn hình iMac mới tốt hơn bao giờ hết, không bị lệch màu. Ngay cả tình trạng thiếu màu cũng được tối giản đến mức mà Apple gọi là "thụ động hữu cơ" - một công nghệ lần đầu tiên xuất hiện trên iPad 3. Theo đó, màn hình iMac Retina 5K sẽ tiết kiệm năng lượng hơn 30% so với iMac màn hình thường.

imac

Nhờ tấm nền TFT oxide, từng điểm ảnh trên màn hình iMac Retina 5K sẽ được cung cấp đủ độ sáng và thống nhất trên toàn bộ 14,7 triệu điểm ảnh.

 imac

Một điểm đáng chú ý nữa là Apple đã tối ưu được độ mỏng các chi tiết trên màn hình chỉ còn 5 mm. Thực tế, riêng màn hình chỉ mỏng 1,4mm.

iMac vẫn rất ấn tượng về mặt thiết kế và hẳn sẽ khiến các chuyên viên thiết kế đồ họa, biên tập viên video hay người chỉnh sửa hình ảnh thèm muốn.

Viễn Thông A

 

GỌI LẠI CHO TÔI