Đánh giá toàn diện Samsung Galaxy Tab E 9.6 (P.2)

26/10/2015 - Tin mới
2508 lượt xem 0 bình luận

Sau phần 1 với những đánh giá, nhận xét về màn hình, phần cứng, thiết kế, camera và phần mềm của Samsung Galaxy Tab E, ở phần 2 này, hãy cùng Viễn Thông A "mổ xẻ" một số chi tiết khác để có được cái nhìn chung nhất về chất lượng của sản phẩm này.

Ứng dụng

Ứng dụng trên Galaxy Tab E

Về ứng dụng, máy có một bộ ứng dụng Google như thường lệ và trình quản lý tập tin tích hợp. Ngoài ra còn có Handcom Office Viewer dùng để xem các tập tin văn phòng và kho ứng dụng Galaxy dùng để tải các ứng dụng khác.

Kết nối

Chức năng kết nối của Galaxy Tab E

Tab E hỗ trợ chức năng gọi thoại và tin nhắn văn bản. Do không có tai nghe nên người dùng phải dùng loa, tai nghe có dây hoặc tai nghe Bluetooth để thực hiện cuộc gọi thoại. Không có vấn đề gì xảy ra với cuộc gọi thoại. Tin nhắn được hiển thị trong trình xem hội thoại dưới dạng 2 khung ở chế độ landscape. Tab E hỗ trợ 3G HSPA+, WiFi 802.11 b/g/n, Bluetooth 4.0 và GPS.

Hiệu năng và Benchmark

Benchmark

Về hiệu năng, với bộ chip Spreadtrum SC7730SE bốn nhân, bốn CPU ARM Cortex-A7 và 1.3 GHz, máy có hiệu năng trung bình. Khi chạy nhiều ứng dụng dưới nền, đôi khi xuất hiện tình trạng giật.

Tuy nhiên, khi sử dụng 3G hoặc xem video trong thời gian dài, máy không bị nóng như những tablet hay smartphone khác. Một số benchmark về hiệu năng của Samsung Galaxy Tab E:

Benchmark

4349 điểm trong the Quadrant Benchmark.

Benchmark

Khoảng 88.77 điểm trong Linpack Multi-Thread benchmark.

Benchmark

3137 điểm trong 3DMark Ice Storm Unlimited GPU benchmark.

Tuổi thọ pin

Tuổi tho pin Galaxy Tab E

Về tuổi thọ pin, pin 5000mAh giúp cho Galaxy Tab E có dung lượng pin khá tốt với mức sử dụng trung bình, bao gồm kết hợp dữ liệu 3G, video và mở nhạc. Một lần sạc đầy sử dụng được 16 giờ và 52 phút. Ngoài chủ đề grayscale để tiết kiệm pin, máy còn có chế độ tiết kiệm pin Ultra giúp người dùng hạn chế các ứng dụng cần sử dụng.

Kết

Nhìn chung, Samsung Galaxy Tab E là chiếc máy tính bảng 3G có chất lượng khá tốt thuộc phân khúc tầm trung. Máy tuy khá nặng và lớn, nhưng lại rất thích hợp cho dân văn phòng và sinh viên sử dụng với mục đích công việc. Nếu muốn mua một chiếc tablet màn hình lớn có chức năng gọi thoại thì Tab E chính là lựa chọn tốt nhất hiện nay trong phân khúc giá này. Dưới đây là tóm tắt “được” và “chưa được” của chiếc máy tính bảng Samsung này:

Ưu điểm:

- Camera tốt

- Tuổi thọ pin lâu

- Chất lượng thân máy tốt

- Hỗ trợ SIM với chức năng gọi thoại

Nhược điểm:

- Màn hình có độ phân giải thấp

- Lớn và nặng

- Không có cảm biến ánh sáng

- Chơi game dưới mức trung bình

Theo fonearena

Các tin liên quan

Samsung ra mắt tablet giá rẻ Galaxy Tab E giá dưới 6 triệu đồng

Samsung ra mắt tablet giá rẻ Galaxy Tab E giá dưới 6 triệu đồng

Đọ cấu hình của Samsung Galaxy Tab E và iPad Mini

Đọ cấu hình của Samsung Galaxy Tab E và iPad Mini

GỌI LẠI CHO TÔI