Danh sách smartphone Sony lên đời Android 7.0

24/08/2016 - Tin mới
1884 lượt xem 2 bình luận

Google vừa công bố bản firmware chính thức Android 7.0 Nougat cho sản phẩm Nexus của mình. Ngay sau đó, Sony cũng công bố danh sách các smartphone của mình sẽ nhận bản cập nhật Android mới nhất.

Trong đó có 8 smartphone sẽ nằm trong danh sách nhận bản cập nhật Android 7.0 Nougat gồm: Xperia Z3+, Xperia Z5, Xperia Z5 Compact, Xperia Z5 Premium, Xperia X, Xperia XA, Xperia XA UltraXperia X Performance và một tablet là Xperia Z4.

dien thoai sony

Xem thêm >> Google chính thức ra mắt hệ điều hành Android 7.0 Nougat

Đáng tiếc khi bản danh sách này thiếu vắng 2 cái tên Xperia Z3 và Z3 Compact và Xperia E5, sản phẩm vừa ra mắt trong tháng 6 vừa qua. Điều khá khó hiểu khi Xperia Z3 là thiết bị được Sony dùng để thử nghiệm bảng Android N dev preview, máy có cấu hình khá mạnh và hoàn toàn đủ khả năng câp lên bản Android 7.0 chính thức.

Đây là động thái khá thất vọng của Sony, trong khi một chiếc smartphone ra mắt 2012 như iPhone 5 vẫn được hỗ trợ cập nhật lên iOS 10. Tuy nhiên, người dùng Xperia Z3 có thể cài bản ROM tùy biến từ cộng đồng các nhà phát triển XDA.

Tuy đã công bố danh sách nhưng Sony chưa đưa ra thời gian phát hành cập nhật bản Android 7.0 Nougat cho các sản phẩm của mình.

Trong khi đó, Samsung cho biết họ sẽ đưa Android 7.0 vào Note 7 sau 2-3 tháng nữa. Bên cạnh đó HTC cũng đã xác nhận 3 thiết bị chắc chắn được nâng cấp lên Android 7.0 là HTC 10, One A9, One M9.

Nguồn: Zing

Các tin liên quan

2 tháng nữa Galaxy Note 7 sẽ được nâng cấp lên Android 7.0

2 tháng nữa Galaxy Note 7 sẽ được nâng cấp lên Android 7.0

Smartphone nào được cập nhật Android 7.0 Nougat?

Smartphone nào được cập nhật Android 7.0 Nougat?

GỌI LẠI CHO TÔI