Đâu là cách cầm điện thoại đúng khi chạy bộ?

08/01/2016 - Tin mới
851 lượt xem 0 bình luận

Sẽ tốt hơn nếu các bạn biết được rằng chạy bộ như thế nào là tốt và khoa học.

Cầm trên tay

Mới đây CEO Facebook Mark Zuckerberg đã đăng tải trên Facebook cá nhân một tấm hình anh đang chạy bộ, nhằm tạo ra một thử thách luyện tập trong năm với mọi người. Tuy nhiên bức ảnh này nhanh chóng gây ra nhiều xôn xao khi nhiều huấn luyện viên thể dục cho rằng Mark đang cầm điện thoại sai tư thế. Tại sao lại sai? 

cach cam dien thoai dung

Cầm điện thoại trên tay như Mark là sai đó nhé.

Lí do là việc cầm điện thoại trên tay khi chạy bộ sẽ làm mồ hôi từ tay ngấm vào điện thoại. Bên cạnh đó sẽ nguy hiểm hơn rất nhiều khi chúng ta sẽ bị phân tâm khi có tin nhắn hay thông báo từ điện thoại. Chính vì thế nếu như các bạn có thói quen này, hãy bỏ ngay lập tức nhé.

Bỏ vào bao nilon và cầm theo trên tay

Bạn là người thường xuyên bỏ điện thoại vào bao nilon và cầm trên tay khi chạy bộ? Nếu vậy thì bạn vẫn sai lè lè ra nhé. Bởi có thể bạn sẽ hạn chế được mồ hôi ngấm vào điện thoại. Nhưng khi mồ hôi tiết ra sẽ làm cho tay bạn trơn hơn bao giờ hết dẫn đến bạn có thể sẽ vuột tay khỏi điện thoại của mình lúc nào không hay đấy. Chưa kể đến việc thông báo từ điện thoại sẽ khiến bạn mất tập trung và gây nguy hiểm cho chính bạn đấy nhé. 

Bỏ vào túi quần

Chắc hẳn bỏ vào túi quần sẽ là cách mà hầu hết chúng ta sẽ làm khi chạy bộ. Có thể cách này sẽ hạn chế được những bất lợi của hai cách trên. Nhưng khi bạn bỏ vào túi quần, dẫn đến khi chạy, điện thoại văng lên văng xuống sẽ làm ê ẩm vùng kín của bạn. Chưa kể nếu không may điện thoại của bạn sẽ rơi ra lúc nào không hay đấy nhé.

Nhét vào cạp quần

Nếu bạn là người thường xuyên nhét điện thoại vào cạp quần thì bạn nên bỏ ngay và liền thói quen đó nhé. Bởi lẽ sóng điện thoại sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh sản của bạn, cũng như điện thoại sẽ tuột khỏi cạp quần của bạn lúc nào không biết chừng đấy.

Dùng bao đeo tay

cach cam dien thoai dung

Đây mới là cách đúng bạn nhé.

Đây chắc chắn sẽ là cách phù hợp và đúng đắn nhất. Sử dụng bao đeo tay bạn sẽ hạn chế được tất cả những bất lợi nêu trên, cũng như sẽ không bị phân tâm bởi thông báo của điện thoại. Chính vì thế khi chạy bộ hay tập thể dục bạn hãy chuẩn bị cho mình một bao đeo tay và cố định điện thoại của mình vào đó. Hãy nhớ điều đó bạn nhé để chúng ta không chỉ tập luyện mà còn phải đúng, phải tốt và khoa học nữa.

Nguồn: Kenh14.vn

 

 

GỌI LẠI CHO TÔI