Đâu là thương hiệu máy tính tin cậy nhất toàn cầu?

18/12/2015 - Tin mới
884 lượt xem 0 bình luận

Để sở hữu một chiếc máy tính bền bỉ, có tuổi thọ sử dụng cao, có lẽ bạn sẽ cần phải tham khảo những thiết bị của Samsung, AppleLenovo.

Máy tính là thiết bị có giá trị sử dụng cao nhất trong các sản phẩm cao nghệ cao hiện nay. Máy tính phục vụ cho công việc, học tập cũng như giải trí của mỗi người. Thông thường, người dùng sẽ ít khi thay thế sản phẩm này, trừ trường hợp bất đắc dĩ hoặc những ai thích nâng cấp sau một chu kỳ ngắn hạn nào đó. Bởi việc thay thế là điều ít ai muốn khi hàng tá dữ liệu cần phải sao lưu lại cũng như không muốn đánh mất thói quen sử dụng máy.

Vì thế người dùng cần phải tìm đến những thương hiệu sở hữu cho mình tỉ lệ bảo hành cực thấp và thống kê dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về các thương hiệu dẫn đầu thế giới về độ bền.

Thống kê được ghi nhận bởi Rescuecom, một công ty độc lập hỗ trợ và sửa chữa các thiết bị công nghệ cao với các thương hiệu hàng đầu hiện nay. Qua những cuộc gọi hỗ trợ từ phía khách hàng, công ty này đã ghi lại tỉ lệ bảo hành cũng như lỗi kỹ thuật từ các mẫu laptop thuộc các hãng sản xuất hàng đầu thế giới. Rescuecom thống kê chung tablet, máy tính và máy tính xách tay.

Đâu là thương hiệu máy tính tin cậy nhất toàn cầu?

Thống kê của Rescuecom

Cũng giống như năm 2014, Apple và Samsung chia sẻ vị trí thứ 2 với điểm tin cậy đạt lần lượt là 189 và 213. Đáng chú ý khi Samsung chỉ chiếm thị phần 5% trên toàn cầu về máy tính nhưng mức độ tin cậy cao nhất, đồng thời, chỉ có 1,9% yêu cầu hỗ trợ từ phía khách hàng. Apple đứng thứ hai với thị phần cao nhất và 7,9% trong số đó gọi hỗ trợ, tuy nhiên, theo Rescuecom, phần lớn cuộc gọi chỉ phàn nàn về phần mềm.

Lenovo và ASUS lần lượt đứng vị trí thứ 3 và thứ 4. Trong khi các thương hiệu khác vẫn giữ vững vị trí của mình ngoại trừ HP. Thương hiệu này đã bị chỉ trích rất nhiều bởi khách hàng của Rescuecom và vị trí cuối cùng trong 8 thương hiệu hàng đầu là điều không thể tránh khỏi. Bên cạnh đó, Dell cũng chiếm một thị phần rât lớn nhưng có tỉ lệ phàn nàn rất cao.

Mặc dù báo cáo của Rescuecom không đại diện cho toàn bộ thị trường, song, ở một khía cạnh nào đó, thống kê này cho thấy mức độ tin cậy của các thương hiệu máy tính trên toàn cầu.

Theo techz

Các tin liên quan

Vì sao iPad Pro không thể thay thế laptop?

Vì sao iPad Pro không thể thay thế laptop?

Câu hỏi muôn thưở: Bạn có nên cắm sạc laptop liên tục không?

Câu hỏi muôn thưở: Bạn có nên cắm sạc laptop liên tục không?

Lenovo ra mắt tablet lai laptop có kích cỡ cực khủng đến 27 inch

Lenovo ra mắt tablet lai laptop có kích cỡ cực khủng đến 27 inch

GỌI LẠI CHO TÔI
X