Điện thoại Oppo sẽ có khả năng sạc đầy pin chỉ mất 15 phút

24/02/2016 - Tin mới
1242 lượt xem 0 bình luận

Trong khi công nghệ giúp gia tăng thời lượng sử dụng trên smartphone không chứng kiến nhiều cải thiện rõ rệt, công nghệ sạc đang tỏ ra cực kì hứa hẹn.

Mới đây, trong khuôn khổ sự kiện MWC 2016, OPPO đã giới thiệu bước tiến tiếp theo của mình trong công nghệ về pin trên di động. Theo đó, hãng công nghệ Trung Quốc đã cho chạy thử một thiết bị có pin 2.500 mAh và được sạc đầy chỉ trong đúng 15 phút. Công nghệ mang tên SuperVOOC này tỏ ra thực sự vượt trội so với các công nghệ sạc nhanh khác hiện có. Cụ thể hơn, thiết bị được OPPO mang ra trình diễn có pin được sạc từ 5% đến 58% chỉ trong chưa đầy 5 phút.

kha nang sac pin 15p cua oppo

OPPO cho rằng công nghệ sạc nhanh của mình vượt trội hơn so với công nghệ tương tự đến từ Qualcomm hay MediaTek.

Được biết, công nghệ sạc siêu nhanh VOOC sử dụng thuật toán tối ưu hóa hiệu năng sạc bằng cách duy trì hiệu điện thế ở mứcthấp (5V) nhằm đảm bảo nhiệt độ của pin và sạc luôn thấp, nhưng vẫn cung cấpđủ điện năng cho thiết bị trong thời gian ngắn nhất, nhờ vào việc tự động thayđổi cường độ dòng điện theo từng chu kỳ khác nhau, tùy thuộc vào trạng thái củapin. Thuật toán hoàn toàn mới này kết hợp với viên pin được tùy biến cũng nhưcục sạc, cáp sạc, các đầu kết nối được làm từ vật liệu cao cấp đạt chuẩn quânđội. Sạc siêu nhanh VOOC hỗ trợ chuẩn kết nối phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế làmicro-USB và UCB-C.

kha nang sac pin 15p cua oppo

Điện thoại với SuperVOOC được kì vọng sẽ lên kệ trong năm nay.

Tính đến thời điểm hiện tại, SuperVOOC vẫn chưa xuất hiện trên bất kì một sản phẩm thương mại nào. Tuy nhiên, ông Luma Lu, giám đốc phát triển công nghệ OPPO, tự tin chia sẻ với báo giới rằng công nghệ sạc siêu nhanh nói trên sẽ có mặt trên điện thoại OPPO trong năm nay.

Nguồn: Kenh14

Các tin liên quan

Kiểm tra số lần sạc pin cho iPhone, iPad

Kiểm tra số lần sạc pin cho iPhone, iPad

GỌI LẠI CHO TÔI