Doanh số iPhone SE tuần đầu chỉ bằng 3% iPhone 6

30/03/2016 - Tin mới
717 lượt xem 0 bình luận

Lượng smartphone mới của Apple bán trực tuyến đợt đầu không cao, nhưng lại thu hút được nhiều người dùng Android chuyển sang.

Theo báo cáo của Slice Intelligence, iPhone SE không đạt doanh số bán online ấn tượng trong tuần đầu tiên phát hành. Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng, sản phẩm đã giúp Apple thắng thế trong việc thu hút người dùng mới.

doanh so iphone se

Nếu tính lượng iPhone 6 bán online trong tuần đầu tiên là 100% thì doanh số cùng thời điểm của iPhone SE chỉ bằng 3%, iPhone 6s là 54%.

Cụ thể, lượng iPhone SE bán qua mạng tuần đầu tiên chỉ bằng 3% so với iPhone 6 tính cùng thời điểm, con số này với iPhone 6s là 54%. Nghiên cứu cũng cho biết, chỉ 35% người mua sản phẩm này từng sở hữu một chiếc iPhone trong 2 năm gần đây. Trong khi đó, 49% người mua iPhone 6s nâng cấp từ một chiếc smartphone khác mang thương hiệu Apple.

Apple đã lôi kéo được người dùng Android chuyển sang khi 16% người mua iPhone SE từng dùng điện thoại chạy hệ điều hành của Google. Chỉ số này với iPhone 6s là 10%. Báo cáo còn chỉ ra, nhóm người mua iPhone SE phần đông là nam giới.

Tuy nhiên, số trên chỉ tính doanh số bán trực tuyến và iPhone SE mới phát hành giới hạn ở một số quốc gia. Những thị trường mới nổi nhiều khả năng là mục tiêu mà Apple hướng tới, sẽ mở bán trong những đợt tiếp theo.

Nguồn: Vnexpress

Các tin liên quan

iPhone SE - trông cổ nhưng mạnh mẽ

iPhone SE - trông cổ nhưng mạnh mẽ

Việt Nam không nằm trong đợt mở bán tháng 4 của iPhone SE

Việt Nam không nằm trong đợt mở bán tháng 4 của iPhone SE

Chưa kịp nhận đơn đặt trước iPhone SE và iPad Pro 9.7 inch, Apple Store đã “sập”

Chưa kịp nhận đơn đặt trước iPhone SE và iPad Pro 9.7 inch, Apple Store đã “sập”

GỌI LẠI CHO TÔI