Đổi ngay và luôn nếu mật khẩu của bạn nằm trong danh sách này

22/01/2016 - Tin mới
1514 lượt xem 0 bình luận

SplashData đã công bố danh sách các mật khẩu phổ biến nhất được tìm thấy trên Internet trong năm 2015 vừa qua. Nếu mật khẩu của bạn nằm trong danh sách này thì còn chần chừ gì mà không thay đổi ngay lập tức.

Hàng loạt các vụ tấn công của hacker trong những năm gần đây tăng khá cao. Không nói sâu xa đâu tới các vụ tấn công lịch sử, ngay tại Việt Nam cũng xảy ra nhiều vụ bị hacker thâm nhập vào tài khoản cá nhân làm rỏ rỉ thông tin.

password pho bien

 "123456" luôn là mật khẩu dễ đoán nhất nhưng lại được rất nhiều người sử dụng.

Chắc hẳn bạn cũng sử dụng mạng xã hội Facebook thì tất nhiên bạn cũng sẽ từng nghe đến một vài trường hợp bị hacker tấn công vào tài khoản. Một trong những lí do chính có thể bởi mật khẩu quá đơn giản để đoán ra. Nói cách khác, nó có thể nằm trong bảng mật khẩu dưới đây. Bảng xếp hạng này được công bố bởi một công ty SplashData, chuyên quản lý và nghiên cứu thói quen đặt mặt khẩu của người dùng.

Theo đó, bảng xếp hạng này là kết quả thống kê dựa trên các mật khẩu bị rò rỉ năm 2015 mà SplashData có được. Khi nhìn sơ qua, bạn có thể thấy đa số mọi người đều hay đặt mật khẩu của mình đơn giản chỉ là "12345678", "password", hay chỉ là "123456".

password pho bien

Mật khẩu của bạn có nằm trong danh sách này không?

Mật khẩu "123456" vẫn chiếm vị trí đầu tiên trong những năm gần đây. Ngoài ra còn có nhiều mật khẩu đơn giản nhưng không nhiều người Việt Nam sử dụng như "monkey", "princess", "solo" cũng được liệt kê vào bảng xếp hạng này. Nếu bạn nhận ra mật khẩu của mình nằm trong số những mật khẩu trên, thì đừng chần chừ nữa mà bạn nên đổi ngay và luôn. Bên cạnh đó các chuyên gia cũng chia sẻ, các bạn nên đặt mật khẩu đều có cả chữ cái thường, chữ viết hoa và số.

Nguồn: Kenh14.vn

GỌI LẠI CHO TÔI
X