Đồng hồ đo sức khỏe tài chính

18/06/2014 - Tin mới
1632 lượt xem 0 bình luận

Bạn đã từng nghe đến đồng hồ đeo tay biết theo dõi lượng calories đốt cháy, mức testosterone của chủ nhân. Nhưng đồng hồ tương lai còn có thể đo được "sức khỏe" tài chính, bạn tin không?

Token_news

Đây là ý tưởng đằng sau một concept mới đến từ hãng thiết kế Artefact. Theo đó hãng sẽ tái định hình lại thiết bị Fitbit trở thành vòng đeo tay có khả năng kết nối Bluetooth, cho phép bạn sử dụng như một phương thức thanh toán. Chiếc đồng hồ mang tên Token sẽ chạy 1 thanh dữ liệu để bạn kiểm tra tài khoản và báo động khi chi tiêu vượt quá số dư.

Token_news

Đồng hồ Token có thể sẽ là lựa chọn thay thế an toàn cho thẻ tín dụng truyền thống có thể dễ dàng bị mất hay đánh cắp. Người dùng sẽ phải nhập mã PIN trên màn hình và quét dấu vân tay để kích hoạt thiết bị. Các nhà thiết kế cũng nghĩ đến chuyện sẽ dùng Token như một phương thức chuyển tiền liên tục giữa các thành viên trong gia đình và bạn bè.

Token_news

Token_news

Token_news

Thay vì phải dùng hàng loạt ứng dụng trên smartphone để thực hiện mọi chức năng tài chính, Token có thể cung cấp cách để bạn tiếp cận trực tiếp với dữ liệu tài chính trong các tài khoản ngân hàng và thẻ tín dụng khác nhau.

Viễn Thông A (Theo Business Week)

 

GỌI LẠI CHO TÔI
X