Dùng iPhone để... cân hoa quả

27/10/2015 - Tin mới
445 lượt xem 0 bình luận

Công nghệ 3D Touch cho phép iPhone làm được những điều tưởng chừng như rất... ngớ ngẩn.

cong nghe 3d touch

Công nghệ 3D Touch mới có mặt trên iPhone 6s6s Plus được coi là một bước tiến lớn của Apple, mở ra một kênh giao tiếp mới từ người dùng tới thiết bị di động. Thế nhưng, đôi khi công nghệ tiên tiến cũng có thể mang lại những lợi ích "phụ" rất thú vị, và khả năng dùng iPhone để cân hoa quả là một trong những lợi ích bất ngờ đầu tiên của 3D Touch.

Để có thể dùng iPhone 6s/6s Plus làm cân, bạn sẽ phải cài một ứng dụng có tên "Plum-O-Meter" (tạm dịch: "Máy cân quả mận"). Bên cạnh khả năng hiển thị cân nặng của vật thể theo đơn vị phần trăm của lực nhấn tối đa trên iPhone, Plum-O-Meter còn có khả năng so sánh cân nặng giữa 2 quả mận cùng đặt lên màn hình.

Đáng tiếc là Plum-O-Meter hiện tại vẫn chưa được phát hành rộng rãi trên iOS App Store, do đó bạn sẽ cần có một chút hiểu biết về ngôn ngữ Swift để tự cài đặt ứng dụng này thông qua mã nguồn đã được tác giả công bố trên GiHub. Tác giả của ứng dụng này cũng đã đăng tải một số hướng dẫn về mã nguồn được công bố trên trang blog cá nhân để bạn có thể tạo ra những ứng dụng tương tự.

Theo vnreview

Các tin liên quan

3D Touch đã sẵn sàng cho các dòng smartphone chạy Android

3D Touch đã sẵn sàng cho các dòng smartphone chạy Android

GỌI LẠI CHO TÔI