Dung lượng pin Galaxy S7/ S7 Edge khủng đến cỡ nào?

13/05/2016 - Tin mới
2364 lượt xem 0 bình luận

Ngay từ sau khi ra mắt với những thông số ấn tượng từ nhà sản xuất tại MCW 2016, các Samfan đã bắt đầu “râm ran” về thông tin Galaxy S7/ S7 Edge sẽ dày hơn người tiền nhiệm đến 1.1mm. Điều này đặt ra câu hỏi cho khá nhiều người hâm mộ Samsung, vì trong mỗi lần tung sản phẩm mới, Samsung lại “gọt” mỏng đi so với mẫu tiền nhiệm. Vậy sự dày lên này của Galaxy S7/ S7 Edge có điều gì đặc biệt?

Dung lượng pin Galaxy S7/ S7 Edge khủng đến cỡ nào?

Samsung vẫn giữ nguyên thiết kế pin không thể tháo rời từ những mẫu S trước đến nay, nhưng việc tăng dung lượng pin theo từng thời kỳ rất đáng ghi nhận. Điển hình là ở Galaxy S7/ S7 Edge, mặt lưng dày thêm 1.1mm đồng nghĩa với việc viên pin của S7 được nâng lên 3000mAh và S7 Edge lên tới 3600mAh.

Dung lượng pin Galaxy S7/ S7 Edge khủng đến cỡ nào?

Theo đánh giá của Gsmarena, khi sử dụng kết hợp các tác vụ (endurance rating) trên Galaxy S7 có khả năng trụ được đến 80 tiếng, nếu một ngày người dùng chỉ sử dụng 1 tiếng để nghe/gọi, 1 tiếng để xem video và 1 tiếng để lướt web. Có nhiều ý kiến lo ngại rằng một trong những tính năng mới nhất của S7 – màn hình Always on, sẽ làm sụt giảm đáng kể lượng pin trong ngày. Thế nhưng kết quả do Samsung công bố cho thấy tính năng này chỉ làm hao đi khoảng 1%/ tiếng.

Dung lượng pin Galaxy S7/ S7 Edge khủng đến cỡ nào?

Thử nghiệm trên những tác vụ thường xuyên với điện thoại như cuộc gọi 3g, Galaxy S7 trụ được đến gần 23 tiếng, lướt web bằng kết nối wifi được 9 tiếng 34 phút và xem video được 14 tiếng 50 phút. Vậy nên, ý kiến đánh giá Galaxy S7/ S7 Edge có thể sử dụng được trong vòng 2 ngày với 100% pin là có cơ sở.

Một tính năng thú vị khác dành cho người dùng Galaxy S7/ S7 Edge là chuyển đổi màn hình Super AMOLED rực rỡ màu sắc thành màn hình đen trắng “vintage”. Mục đích của việc tối giản hoá màu sắc này là để tiệt kiệm tối đa lượng pin tiêu thụ khi điện thoại chỉ còn dưới 10%. Với những dòng điện thoại khác, khi chỉnh chế độ tiết kiệm pin, sẽ hạn chế người dùng sử dụng một số ứng dụng nhất định. Còn với Galaxy S7, ngoài việc chuyển thành màn hình trắng đen, người dùng vẫn có thể thoải mái thao tác bình thường.

Song song với những cập nhật mới về cấu hình, sử dụng màn hình 2K cũng như các tính năng đổi mới khác, việc thời lượng pin được tăng đáng kể như trên cũng đáng được ghi nhận, mặc dù vẫn có nhiều ý kiến cho rằng 3600mAh vẫn là con số trung bình và chưa mấy ấn tượng. Công bằng mà nói, để vận hành một cỗ máy đa nhiệm như Galaxy S7/ S7 Edge, thì những con số mà dung lượng pin flagship này đạt được là rất ấn tượng.

Các tin liên quan

7 điểm đặc biệt trong thiết kế của Galaxy S7

7 điểm đặc biệt trong thiết kế của Galaxy S7

Samsung lãi lớn nhờ Galaxy S7

Samsung lãi lớn nhờ Galaxy S7

Tùy biến mặt đồng hồ Gear S2 từ Galaxy S7 edge

Tùy biến mặt đồng hồ Gear S2 từ Galaxy S7 edge

GỌI LẠI CHO TÔI
X