Dung lượng pin smartphone sẽ được nhân đôi nhờ công nghệ mới

22/08/2016 - Tin mới
317 lượt xem 0 bình luận

Hiện nay, smartphone đã trở thành thiết bị quan trọng đối với nhiều người vì có nhiều ứng dụng phục vụ cuộc sống hàng ngày rất tốt. Tuy nhiên, nhược điểm của những thiết bị này là thời lượng pin sử dụng không được lâu như các feature phone. Để khắc phục tình trạng này các nhà phát triển đã không ngừng tìm kiếm, thí nghiệm nhằm nâng cao dung lượng pin cho người dùng.

Thông tin mới đây cho biết một loại pin có dung lượng cao nhưng kích thước tương đương pin lithium-ion sẽ được sử dụng vào năm 2017 trên điện thoại thông minh.

lithium-metal

Các viên pin này được phát triển theo công nghệ lithium-metal, đang được coi là bước đột phá giúp pin chứa dung lượng gấp đôi so với lithium-ion. Qua đó, các nhà sản xuất điện thoại có thể cung cấp thời lượng sử dụng lâu hơn trên các sản phẩm của mình.

Đây là công nghệ được công ty SolidEnergy Systems thuộc MIT (viện công nghệ tại Mỹ) phát triển và dự kiến sẽ ứng dụng lên các smartphone, xe ô tô điện hay các thiết bị đeo tay trong đầu năm tới. Hiện tại, công ty đang tiến hành thụ tục đăng ký xác nhận bản quyền cho công nghệ này.

Ông Qichao Hu giám đốc SolidEnergy chia sẻ: "Giải pháp lithium-metal giúp chúng ta có thể sản xuất viên pin nhỏ bằng một nữa so với hiện nay mà vẫn giữ nguyên thời lượng".

Những năm gần đây, công nghệ pin gần như không thay đổi trong thời gian dài. Vì thế các hãng sản xuất điện thoại phải tiến nhành nâng cấp các ứng dụng của mình sao cho tiết kiệm pin nhất nhằm kéo dài thời lượng pin. Với công nghệ lithium-metal hy vọng chúng ta sẽ có những trải nghiệm mới hơn trên các dòng điện thoại thông minh đang ngày càng phát triển.

Các tin liên quan

Samsung tung ra sản phẩm mới, Galaxy J7 Prime gây bão phân khúc tầm trung

Samsung tung ra sản phẩm mới, Galaxy J7 Prime gây bão phân khúc tầm trung

Galaxy Note 7 là sản phẩm cao cấp với màn hình cong và chiếc bút S-Pen đặc trưng

Galaxy Note 7 là sản phẩm cao cấp với màn hình cong và chiếc bút S-Pen đặc trưng

NOTE7 HOÀN NGAY 5% – ĐẶT TRƯỚC NHẬN QUÀ 100% TẠI VIỄN THÔNG A

NOTE7 HOÀN NGAY 5% – ĐẶT TRƯỚC NHẬN QUÀ 100% TẠI VIỄN THÔNG A

GỌI LẠI CHO TÔI