Facebook chuẩn bị có nút "dislike", người dùng "thận trọng khi share thông tin

16/09/2015 - Tin mới
1268 lượt xem 0 bình luận

CEO đồng thời là nhà sáng lập trang mạng xã hội Facebook - Mark Zuckerberg vừa chia sẻ về việc thêm nút "dislike" (không thích - ghét) vào tính năng facebook. Tuy nhiên, ông chưa nói rõ về thời gian ra mắt cũng như vị trí phân bố của tính năng mới này.

Dislike sắp xuất hiện trên facebook

Theo dự đoán của giới công nghệ, việc ra mắt nút "dislike" trên facebook sẽ khiến cuộc sống ảo trên mạng xã hội facebook bị đảo lộn. Một số ý kiến còn cho rằng những trường phái đối lập yêu - ghét đối với một con người, một sự kiện hay một sự vật nào đó sẽ tiếp tục gia tăng và gây ra những tranh cãi gay gắt.

Một ví dụ đơn giản, nếu bạn chia sẻ một thông tin hoặc hình ảnh không được bạn bè "bồ kết" cho lắm thì có thể số lần nhấn nút "dislike" trên trạng thái của bạn sẽ nhiều hơn số lần nhấn nút "like" đấy. Hãy cẩn thận khi chia sẻ bất kỳ điều gì trên facebook khi có nút "dislike" nhé, vì nó có thể khiến bạn nhận khá nhiều gạch đá bằng một thao tác click chuột đấy.

Một góc tòa nhà Facebook

Thông tin về nút "dislike" trên facebook từng được Mark Zuckerberg chia sẻ từ hồi cuối năm 2014. Tuy nhiên, facebook đã rất cân nhắc và chọn một vài thị trường nhỏ để thử nghiệm tính năng này trước khi áp dụng đại trà.

Trước khi thử nghiệm tính năng "dislike", facebook từng thử nghiệm tính năng "reply comment" (trả lời bình luận) tại thị trường New Zeland. Sau khi nhận được sự ủng hộ của người dùng, facebook đã chính thức áp dụng cho tất cả các thị trường và giờ đây, tính năng "reply comment" đã được các thành viên mạng facebook sử dụng rất triệt để.

Tổng hợp

GỌI LẠI CHO TÔI
X